Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chơi để phát triển

Ở tuổi này bé có thể trườn từ phòng này sang phòng khác, lấy những

UncategorizedChơi để phát triển

Chơi để phát triển

Ở tuổi này bé có thể trườn từ phòng này sang phòng khác, lấy những đồ vật trên bàn, cầm dây điện.
Tháng thứ sáu
Những thay đổi quan trọng:
Ăn uống trở nên có sức hấp dẫn mới đối với bé vì bé bắt đầu biết dùng tay trong bữa ăn. Có thể bé sẽ thích chơi với thức ăn nhiều hơn là ăn nó.
Trí thông minh của bé phát triển nhanh chóng. Bé có thể có kế hoạch để có những gì bé muốn, ví dụ như bé cố trườn bởi vì bé muốn đến cái bể cá ở phòng khách.
Kỹ năng ngôn ngữ của bé cũng đang phát triển, dù bé chưa có khả năng nói nhưng đã có thể nhận biết những từ đơn giản như bá, má, xe….
Bé có nhiều cảm xúc khác nhau và biết biểu lộ chúng qua tiếng động, nét mặt và “ngôn ngữ cơ thể”. Bé có thể thể hiện sự hài lòng, sự kích thích, tình cảm, không kiên nhẫn, sợ sệt, sự không tin tưởng và nhiều cảm xúc khác.
Cầm tay bé và cùng vỗ tay với bé khi bạn hát với bé. Hát những bài ru bé ưa thích, thay đổi giọng (to, nhỏ, lên, xuống) và phát âm từ ngữ rõ ràng.
Bồng bé lên lòng, mặt bé cách mặt bạn khoảng 20 cm. Bắt chước những biểu hiện và âm thanh do bé tạo ra.
Để bé tự ngồi không giữ và theo dõi bé, để nhiều gối xung quanh bé để bé có thể ngã lên đó.
Để bé nằm sấp và nâng cao chân bé lên khoảng 8-10 phân so với sàn. Khuyến khích bé đẩy người lên khỏi sàn bằng 2 tay bé.
Đứng ở một nơi bé có thể thấy bạn và nói với bé rằng bạn đang đi tới bồng bé. Đưa tay bạn ra, khi bé cười, “nói” hay vươn tới bạn, bạn hãy bồng bé lên.
Tiếp tục ôm bé, vuốt ve và yêu thương bé.
Nuôi dưỡng bé:
Mặc dù bé có thể ăn dặm từ bây giờ, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Đừng cho bé uống sữa bò cho đến khi bé được ít nhất 1 tuổi.
Nếu bác sĩ đồng ý, bạn có thể tăng dần số lượng bột ngũ cốc trong bữa ăn cho bé. Cho bé thử dùng nhiều loại bột khác nhau (cho dùng riêng).
Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn có thể bắt đầu cho bé dùng trái cây và rau.
Có thể cho bé uống nước trái cây mỗi ngày nhưng không nên cho uống nước cam và nước cà chua vì độ chua của chúng có thể chưa phù hợp với dạ dày còn non yếu của bé.
Tránh dùng mật ong và đừng cho bé ăn nguyên cả cái trứng khi bé chưa được một tuổi.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*