Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cho trẻ ăn đủ chất

Trẻ ăn cháo. Sau đó, từ 19-20 tháng trở đi có thể cho ăn cơm,

UncategorizedCho trẻ ăn đủ chất

Cho trẻ ăn đủ chất

Trẻ ăn cháo. Sau đó, từ 19-20 tháng trở đi có thể cho ăn cơm, lúc đầu cho ăn nát (cơm nhão) rồi sau đó từ 30-32 tháng ăn khô hơn. Cho trẻ ăn cháo hay cơm, đều phải giữ ngang nguyên tắc cơ bản là: cho ăn đủ chất đạm, chất béo; cho ăn đủ chất rau, quả tươi; cho ăn sạch sẽ, vệ sinh.
Cho ăn đủ chất đạm chất béo là ăn có chất thịt, cá, dầu mỡ.
Chất đạm là chất chính để nuôi cơ thể, là thành phần chính của tất cả các loại tế bào của cơ thể. Thiếu chất đạm sẽ xanh xao, gầy còm, người mệt lả, rất chậm lớn mà lại sễ ốm đau. Chất đạm có trong trứng, đậu phụ, các loại hạt đỗ (đậu hột), tôm cua, nhộng, lươn, và các thịt, cá…
Chất béo đều có trong thức ăn trên, và có nhiều trong mỡ, dầu ăn (dầu lạc, vừng, hướng dương…), trong bơ,
Cho ăn có chất rau, củ. Nhiều bà mẹ và cả nhiều nhà trẻ nữa chỉ cho con ăn cơm với ruốc thịt, ruốc cá, ngoài ra không cho ăn thêm chất nào khác, như vậy quả là sai lầm. Quả tươi sẽ cung cấp được nhiều chất vitamin, muối khoáng, và nhiều chất xơ cho trẻ. Chất đường trong quả là loại đường dễ hấp thu nhất.
Vitamin hay sinh tố là những chất rất cần thiết cho cơ thể, chính có vitamin cơ thể mới hấp thu được hết các đạm, đường, béo mà thữ ăn đưa vào. Ngược lại, thiếu vitamin các loại sẽ gây ra nhiều bệnh. Thí dụ thiếu vitamin D sẽ sinh còi xương. Thiếu vitamin C sẽ ảnh hưởng đến máu và thành mạch máu, như hay chảy máu răng lợi, chảy máu cam, chảy máu dưới da.
Thiếu muối khoáng cũng gây một số bệnh như thiếu chất sắt sẽ bị thiếu máu nhược sắt, trẻ sẽ rất xanh xao, yếu mệt.
Chất xơ rất cần thiết để ruột vận động tốt và đẩy phân ra ngoài, trẻ ăn ít rau quả dễ bị táo bón.
Cũng cần phải nhớ rằng thịt cá, trứng, rau quả… đều rất dễ bị thiu, ôi nếu ta bảo quản không tốt. Đặc biệt thức ăn mua ở chợ về, chưa rửa kỹ, chưa nấu nướng, để cả buổi trong mùa hè nóng nực sẽ rất chóng bị hỏng. Những vi khuẩn đã làm ôi thiu thức ăn đó cũng có thể làm cho trẻ đau bụng, ỉa chảy. Vậy không có rau tươi, thịt cá tươi thì thôi, tạm cho trẻ ăn trứng hay muối vừng hay nước mắm, một bữa cũng được, tuyệt đối không tiếc rẻ mà cho con ăn của ôi.
Các thức ăn làm để dành như ruốc thịt, ruốc cá, thịt rim, tôm rim, muối lạc, vừng cũng chỉ nên làm để dành 3-4 ngày thôi, không nên để quá lâu.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm pediakid cho trẻ biếng ăn nổi tiếng của Laboratoire Ineldea, được chiết xuất chọn lọc, phối hợp từ các thảo dược thiên nhiên nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*