Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cho sơ sinh bú như thế nào?

Vậy lúc đầu chưa có sữa, bạn cũng cứ cho con ngậm vú để cho

UncategorizedCho sơ sinh bú như thế nào?

Cho sơ sinh bú như thế nào?

Vậy lúc đầu chưa có sữa, bạn cũng cứ cho con ngậm vú để cho con tập bú, rồi bình tĩnh, yên tâm ăn nhiều, ngủ nhiều, nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ có nhiều sữa. Những ngày đầu cho con bú như sau: cách 2g30 cho bú 1 lần, cả ngày bú 8 lần, còn đêm nghỉ, không cần cho bú đêm.
Đổ nước đường vào một chai sạch, đậy kín, cho trẻ uống dần từng thìa con.
Khoảng 24 giờ sau khi sinh ta mới cho trẻ bú. Lần đầu tiên bú, trẻ chưa bú được nhiều, chỉ ngậm vú là chính, vì chưa biết bú (phản xạ bú chưa thật tốt), vả lại mẹ cũng mới chỉ có ít sữa non. Chính khi đứa trẻ ngậm vú mẹ, cái cảm giác ấm áp đầu tiên mà đứa con truyền cho người mẹ, niềm thương dạt dào của người mẹ khi được ôm ấp con, khi được nuôi bằng chính dòng sữa mình, nỗi mong có nhiều sữa sẽ tốt để nuôi con khỏe mạnh – chính những cảm giác đó hàng ngày, hàng ngày đã kích thích cho việc lên sữa rất nhiều.
Vậy lúc đầu chưa có sữa, bạn cũng cứ cho con ngậm vú để cho con tập bú, rồi bình tĩnh, yên tâm ăn nhiều, ngủ nhiều, nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ có nhiều sữa.
Những ngày đầu cho con bú như sau: cách 2g30 cho bú 1 lần, cả ngày bú 8 lần, còn đêm nghỉ, không cần cho bú đêm. Thí dụ:
5 giờ sáng – 7g30; 10g – 12g30 trưa
3 giờ chiều – 5g30; 8g – và 10g30 tối
Đêm, cứ để cho con ngủ. giấc ngủ lúc này quý hơn bữa bú mẹ. nếu trẻ có ọ ẹ thức giấc thì bạn nên nhẹ tay sờ dưới tã xem trẻ có đái dầm không: nếu ướt, bạn nhẹ nhàng thay cho con, và không thắp đèn quá sáng, không bế con dậy, không nói chuyện với con. Thay xong, để mặc con ngủ lại. trẻ sẽ quen đi, không biết đến bữa bú giữa đêm khuya, sẽ không khóc đòi bú.
Hai tuần sau, trẻ đã bú được nhiều hơn, nên rút xuống còn 7 lần bú.
Từ 3 đến 6 tháng, rút còn 6 lần, cách nhau 3 giờ.
Một số điểm cần chú ý khi trẻ sơ sinh bú:
Đề phòng trẻ trớ, nấc sau khi bú
Trẻ sơ sinh rất dễ bị trớ và bị nấc, nếu trớ một ít sau khi bú hoặc nấc một lúc sau khi bú thì cũng không có gì đáng lo lắm. chẳng qua trẻ bú no quá, hoặc khi bú nuốt phải nhiều hơi quá, hoặc quần tã cho trẻ quá chặt… Vậy:
Không nên ép trẻ bú quá no. trẻ bú đã lầu rồi (hơn 15-20 phút) đã nhã vú ra thiu thiu ngủ rồi, không nên lại nhét vú vào bắt bú thêm.
Cho trẻ ngậm sâu núm vú mẹ để có thể nút mạnh, bú được nhiều sữa, chóng no.
Trẻ vừa tập được thói quen ăn nhanh, ăn khỏe, vú mẹ cũng chóng được lên sữa
Khi trẻ ăn no, không quấn tã chặt quá, không ôm bụng trẻ chặt quá. Không ôm bụng trẻ chặt quá.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*