Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cháu đi giỏi nhưng nói khá chậm

Nhưng sáng ra thì bé lại đi tiểu liên tục nhưng lượng nước ít. Vậy

UncategorizedCháu đi giỏi nhưng nói khá chậm

Cháu đi giỏi nhưng nói khá chậm

Cháu đi giỏi nhưng nói khá chậmNhưng sáng ra thì bé lại đi tiểu liên tục nhưng lượng nước ít. Vậy bé nhà tôi có bị bệnh gì không ạ ? Tôi có phải đưa bé đi khám không ? Thỉnh thoảng bé đi ngoài có mùi chua nữa, vậy bé bị bệnh gì ? Tôi đang cho bé ăn thêm bánh ngọt 2 cái/ngày vậy có được không ? Ngoài ra ăn phomai, một số loại trái cây khác…. Sữa chua cho bé nên dùng loại nào ?
Trẻ bú mẹ thường tiểu nhiều lần trong ngày, ít nhất là 6-8 lần (cả ngày và đêm). Số lần đi tiểu ít, màu vàng là do cơ thể bé không nhận đủ nước. Vì vậy cần cho cháu bú mẹ nhiều lần trong ngày (ít nhất là 6-8 lần). Và chú ý cho bé uống nước khi đã bắt đầu ăn dặm. Bé bú mẹ thì phân của bé sền sệt, có mùi chua là điều bình thường.
Bánh ngọt có thể cho bé ăn ngày 1-2 lần, mỗi lần 1-2 cái. Ngoài ra mỗi ngày cho bé ăn thêm 1 hộp sữa chua. Hiện nay trên thị trường có một số loại sữa chua dành riêng cho trẻ của Nestle, Hipp….bạn có thể tìm mua.
Con tôi 15 tháng tuổi, cháu nặng 10 kg, cao 78 cm. Cháu đi giỏi nhưng nói khá chậm như muốn gì thì chỉ chứ không nói vậy cháu có phát triển bình thường không ? Ngày tôi cho cháu ăn 3 cữ cháo và ăn thêm trái cây nước cam, như vậy có đúng cho dinh dưỡng cháu chưa ? Tôi nên cho cháu ăn 3 hay 4 cữ cháo là đúng ?
Bé 15 tháng tuổi, cân nặng 10 kg, cao 78 cm, đã biết đi, biết nói là phát triển bình thường. Tuy nhiên để trẻ phát triển ngôn ngữ tốt trong giai đoạn này, cha mẹ cần dành nhiều thời gian để chơi với trẻ và dạy trẻ học nói, ví dụ như đưa cho cháu những đồ vật khác nhau và nhắc tên chúng.
Về chế độ dinh dưỡng, với trẻ nhỏ được khuyên nên ăn nhiều bữa trong ngày. Tốt nhất là 4 bữa/ngày. Ngoài ra cần ăn thêm bữa phụ với những thực phẩm như sữa (500-600 ml), trái cây (50-100 g), sữa chua, phomai….
Cháu nhà tôi thường xuyên ra mồ hôi vùng đầu và lưng, đặc biệt là khi bú và nghịch ngợm. Hiện cháu được 6,5 tháng mới chỉ biết lẫy, chưa mọc được cái răng nào, nặng 8 kg. Tôi muốn hỏi liệu cháu có thể uống thuốc gì được để cứng cáp hơn không ? Cháu có thể dùng thuốc cam Hàng Bạc không ?
Bé 6,5 tháng tuổi, cân nặng 8 kg là đạt tiêu chuẩn. Những phát triển khác của cháu đều bình thường, chưa phải chậm (vì thông thường trẻ mọc răng đầu tiên trong 6-8 tháng đầu).

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*