Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sơ sinh rất nhạy cảm với tất cả các loại vi trùng. Cho nên không

UncategorizedChăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sơ sinh rất nhạy cảm với tất cả các loại vi trùng. Cho nên không phải bạn chỉ giữ cho con sạch, mà tất cả đồ dùng của con đều phải sạch, và người chăm sóc con cũng phải sạch.
Bạn không nên dùng thuốc khi không có hướng dẫn của bác sĩ
Cuối cùng các thói quen nhỏ như: nịt vú chặt quá, uống nước ít, ăn ngủ thất thường, cho con bú không giờ giấc từ những ngày đầu,… đều có thể làm cho bạn ít sữa và dần dần mất sữa.
Thường thường người ta gọi trẻ mới đẻ, chưa rụng rốn hoặc trẻ chưa đầy tháng là trẻ sơ sinh. Như vậy, sơ sinh là trẻ còn rất non yếu, cần được chăm sóc thật cẩn thận, nhẹ ngàng, nhanh nhẹn, từ bữa bú, giấc ngủ, đái, ỉa, khi tắm vì chỉ sơ suất một chút thôi, bạn có thể làm con bạn đau ốm sớm. Sau đây là một số điểm cần đặc biệt chú ý khi chăm sóc sơ sinh.
Sơ sinh rất nhạy cảm với tất cả các loại vi trùng. Cho nên không phải bạn chỉ giữ cho con sạch, mà tất cả đồ dùng của con đều phải sạch, và người chăm sóc con cũng phải sạch.
Nơi con nằm phải sạch. Không nên để cho trẻ khác, người khác ngồi lên giường của sơ sinh. Áo, tã giặt sạch phải được phơi nắng kĩ. Chăn, màn cũng nên tranh thủ phơi nắng luôn. Ca cốc, thìa, chai sữa đều rửa, tráng nước sôi, có khăn đậy, và chỉ dùng riêng cho con. Người lớn không dùng chung khăn mặt, khăn tay của con, không ngậm mút thìa, chai sữa, ngón tay của con. Không để ngừoi khác nhất là những người đang mệt mỏi, ho, sổ mũi, hắt hơi, sốt… bế ẵm, hôn hít sơ sinh. Đặc biệt người mẹ càng không nên để móng tay dài khi còn nuôi con nhỏ. Móng tay dài vừa giữ nhiều vi trùng vừa có thể làm xây sát da trẻ. Trước khi cho con bú hãy rửa tay thật sạch sẽ, lấy nước chín và bông hoặc khăn sạch rửa vú rồi hãy cho con bú.
Đứa bé mới lọt lòng, vừa được cắt dây rốn dính liền với nhau thai, nên cơ thể còn no thức ăn mà người mẹ vừa cung cấp. trong ruột lại còn đầy cứt su mà đứa trẻ phải thải ra cho kỳ hết thì cơ thể tiếp thu sữa tốt. Và cũng chỉ có sữa của chính mẹ mình cơ thể trẻ mới tiếp thu sữa tốt nhất.
Cho đến mấy ngày đầu, sơ sinh chưa xổ sữa được mà ngược lại còn sụt đi vài ba lạng. đến ngày thứ 7-8 mới cân nặng lại bằng khi mới đẻ và từ 10-12 ngày trở đi mới bắt đầu lên cân. Bạn không nên sốt ruột.
Mấy giờ đầu sau khi sinh, chỉ cần cho uống chút nước đường là đủ. Pha nước đường không cần quá ngọt đậm, chỉ cần ngọt mát thôi. lấy 2 thìa cà phê đường trắng và một bát ăn cơm nước sạch, đem đun sôi để nguội.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Xe đẩy seebaby t11a đa năng khi thiết kế lưng tựa có thể điều chỉnh linh hoạt các góc độ giúp bé yêu thay đổi tư thế dễ hơn và thoải mái hơn; bé có thể ngồi, ngả lưng và nằm xuống tùy vào nhu cầu.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*