Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cha mẹ nên khuyến khích con trẻ vận động

Cha mẹ nên khuyến khích con trẻ vận động, Khuyến khích trẻ vận động Luôn

UncategorizedCha mẹ nên khuyến khích con trẻ vận động

Cha mẹ nên khuyến khích con trẻ vận động

Cha mẹ nên khuyến khích con trẻ vận động, Khuyến khích trẻ vận động
Luôn đọc kỹ nhãn hiệu hàng hóa thực phẩm – loại ra các thực phẩm có nhiều muối, đường và chất béo, thực phẩm cơ bản dùng cho bữa sáng như ngũ cốc, bánh ngọt, bánh mì và bánh làm từ các loại bột khác nhau. Ở bất cứ nơi đâu bạn cũng nên cho trẻ chế độ ăn gồm các thực phẩm nguyên chất và tự nhiên, không có các chất phụ gia, phẩm màu nhân tạo, hương liệu và chất bảo quản.
Vận động
Trong xã hội lệ thuộc vào TV, máy vi tính và xe máy ngày nay thì đa số trẻ em đều không được vận động đúng mức, đây là mối lo lắng về sức khỏe chủ yếu đối với các bậc cha mẹ. Các trẻ em mới biết đi thì vận động quanh nhà và rất hiếu động, chúng chạy nhảy và leo trèo bất cứ lúc nào có dịp. Tuy nhiên, khi lớn hơn, trẻ có thể vận động ít lại khi đối diện với những yêu cầu từ trường học đang gia tăng và áp đặt lên chúng.
Khuyến khích trẻ vận động
Khuyến khích trẻ vận động ở bất cứ nơi nào có thể. Khi vận động, trẻ sẽ phát triển các cơ bắp, xương, và phần thịt của cơ thể. Vì thế trẻ sẽ không thể dư thừa về thể trọng vốn là nhân tố chủ yếu phát triển các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, tiểu đường.
Tạo nhiều cơ hội để trẻ vận động. Nếu có thể hãy bắt đầu nghĩ đến việc đi bộ đến trường hoặc nhà trẻ. Nếu trẻ không thích các mô hình thể thao ở lớp học như bơi lội hay chơi tennis, hãy đá banh ở công viên, chơi trò trốn tìm hay chơi đuổi bắt – bất cứ trò gì để tất cả mọi người cùng vận động.
Xem vận động là một trò vui, không phải là một công việc. Khen ngợi khi trẻ có sự cố gắng để giúp trẻ củng cố thêm lòng tự tin và có những phần thưởng để giúp trẻ thích thú với hoạt động thể chất nhiều hơn nữa.
Gíup trẻ học được cách đối phó với những căng thẳng và lo lắng của cuộc sống hàng ngày bằng các bài tập yoga. Bài tập này có thể tăng cường thể lực, tạo sự tự tin, giúp tạo sự chú tâm và cân bằng các cảm xúc cho trẻ.
Các môn thể thao tốt cho trẻ như đi bộ, chạy bộ, bơi lội và khiêu vũ, các môn về banh như đá banh và tennis giúp cải thiện những kỷ năng kết hợp của trẻ.
Giấc ngủ
Trẻ thường cần ngủ từ 10-12 giờ mỗi đêm, nhưng không phải chúng luôn được ngủ như thế. Có nhiều nhân tố tác động dễ làm trẻ gặp phải những khó khăn trong giấc ngủ. Không nói đến bệnh tật, một trong những nhân tố chính đó là căng thẳng trong gia đình hoặc nhà trường dẫn đến những cảm giác thiếu tự tin ở trẻ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*