Cảnh giác với các bệnh về răng miệng

Vì lẽ đó, để bảo vệ và duy trì sức khỏe, các bác sĩ khuyên mọi người nên ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.
Chúng ta thường nghĩ rằng hàm răng là một phần tách biệt với các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, những bệnh về nướu (lợi) có thể tác động xấu đến sức khỏe chung, vì đó là các cửa ngõ quan trọng dẫn đến hệ thống động mạch vành. Để chăm sóc cơ thể bạn cần lưu ý đến việc chăm sóc cẩn thận răng và nướu (lợi). Hãy đánh răng làm vệ sinh răng miệng mỗi ngày ít nhất hai lần và khám định kỳ đều đặn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ hàm răng sáng đẹp, chắc khỏe mà còn bảo vệ sức khỏe tổng quát của bạn.
Các chuyên gia nha khoa đang quan tâm tìm hiểu các dấu hiệu nhận dạng những loại vi khuẩn răng miệng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Sigmund Socrnsky, giáo sư chuyên ngành nha khoa thuộc Đại học Harvard, khẳng định: “Các loại vi khuẩn răng miệng không tình cờ tồn tại trong miệng chúng ta. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những khuyến cáo về nguy cơ nhiễm khuẩn đường răng miệng từ cộng đồng. Khi chữa trị, chúng tôi liên hệ tình trạng răng miệng với sức khỏe tổng quát và các loại bệnh tật của bệnh nhân. Tiếp theo, chúng tôi tìm cách diệt những vi khuẩn gây sâu răng và giữ lại những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe”.
Từ những nghiên cứu của mình, ông đã chứng minh rằng các loại vi khuẩn liên tục thay nhau phát triển. Một số loài vi khuẩn có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh, từ bệnh về nướu răng cho đến các bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ và viêm phổi. Tuy nhiên, một số vi khuẩn khác có xu hướng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Và công việc của ông và các đồng sự là nghiên cứu để tìm cách thay thế chỗ của những vi khuẩn gây bệnh bằng các loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Một cuộc thăm dò tại Đại học Pittsburgh đã chứng minh rằng có đến 57% những người mắc các bệnh về răng miệng cũng đồng thời có nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch.
Đừng nên xem ti vi quá nhiều
Xem ti vi cũng là cách giải trí và giết thời gian đối với những người nhàn rỗi. Nhưng trí óc và cơ thể bạn sẽ trở nên thụ động và mệt mỏi nếu bạn ngồi bất động nhiều giờ liền trước ti vi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vì vậy chỉ nên xem những chương trình mà bạn yêu thích và dành thời gian có giới hạn để xem ti vi.
Jody xem ti vi nhất 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong khoảng thời gian ngồi nhà chờ xin việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *