Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cần tăng cường bổ sung canxi cho trẻ qua chế độ ăn

Tuy nhiên, ra nhiều mồ hôi trộm, ngủ không yên giấc, trằn trọc, hay quấy

UncategorizedCần tăng cường bổ sung canxi cho trẻ qua chế độ ăn

Cần tăng cường bổ sung canxi cho trẻ qua chế độ ăn

Tuy nhiên, ra nhiều mồ hôi trộm, ngủ không yên giấc, trằn trọc, hay quấy khóc về đêm…là những dấu hiệu ban đầu của thiếu vitamin D và canxi. Cần tăng cường bổ sung canxi cho trẻ qua chế độ ăn, những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, hải sản, cá…. Mỗi ngày bé cần uống 500-600 ml sữa. Đồng thời phơi nắng cho bé 15-20 phút vào buổi sáng giúp tế bào da tự tổng hợp vitamin D3 (yếu tố hấp thu và chuyển hóa canxi).
16. Con trai tôi 16 tháng tuổi. Cách đây ít hôm cháu sốt cao 39 độ, ăn và uống ít hẳn. Tôi kiểm tra trong miệng cháu thấy phần lợi răng hàm sưng, trên lưỡi cháu và mặt trong của môi bị nổi nhiều nốt nhiệt. Đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm A và kê đơn chữa VA. Cháu đã đỡ sốt nhưng nhiệt thì chưa khỏi và cháu chẳng chịu ăn, uống rất ít.
Chị không nên quá lo lắng, khi cháu khỏi sẽ ăn uống trở lại bình thường. Nên cho bé ăn nhiều bữa với lượng ăn mỗi bữa ít hơn. Thức ăn nấu nhừ, nấu kỹ và loãng hơn bình thường.
Tôi có hai cậu con trai, cháu 8 tuổi nặng 19 kg, cháu 20 tháng tuổi nặng 10 kg. Cả hai cháu bé đều rất biếng ăn, hay ngậm. Tôi đã thay đổi khẩu vị các bữa ăn và đã đưa hai cháu đến viện dinh dưỡng khám và uống thuốc nhưng không cải thiện được tình trạng trên. Cả hai cháu đều không thấy tăng cân, ăn kém. Vậy tôi phải làm thế nào ?
Với cân nặng như vậy, cả hai bé đều đang có nguy cơ suy dinh dưỡng. Thuốc bổ chỉ có tác dụng kích thích khi nó bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể bé đang cần với liều lượng thích hợp. Nhưng nếu cơ thể bé không thiếu các chất này, thì việc uống thuốc cũng không có tác dụng. Vì vậy chị cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để điều chỉnh.
Một số nguyên nhân thường gặp đó là cách chế biến món ăn chưa phù hợp, cho trẻ ăn vặt nhiều đến bữa trẻ không muốn ăn. Nhiều bậc phụ huynh nuông chiều con, cho trẻ ăn những thứ mà trẻ đòi. Hoặc khi trẻ không ăn được nhiều lại ngay lập tức cho trẻ uống sữa. Như vậy trẻ sẽ càng thích uống sữa mà không muốn ăn. Vì vậy cần tập cho trẻ ăn đúng giờ, tránh ăn vặt trong vòng 2 giờ trước bữa ăn . Sữa, trái cây, bánh ngọt…chỉ nên ăn sau bữa ăn hoặc ăn vào các bữa phụ.
Tôi có con gái 20 tháng tuổi, xin hỏi bác sĩ nên cho cháu ăn trứng gà như thế nào là tốt nhất trong thành phần dinh dưỡng của cháu, và có nên cho cháu ăn mì chính, hạt nêm không ?

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*