Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cần chú ý khi nuôi con bằng sữa bò

Lúc đầu cho trẻ ăn mỗi ngày 1 lần và 1 chút thôi, thí dụ

UncategorizedCần chú ý khi nuôi con bằng sữa bò

Cần chú ý khi nuôi con bằng sữa bò

Lúc đầu cho trẻ ăn mỗi ngày 1 lần và 1 chút thôi, thí dụ 1/8 lòng đỏ trứng gà. Dần dần cho ăn thêm, nếu không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, như ỉa chảy, dị ứng…
Trẻ ăn quen thì 6-7 tháng có thể cho thêm mỗi ngày một nửa hay 1 quả chuối chín, 1-2 thìa nước chanh hay cam đã pha loãng và thêm đường, khoảng ½ lòng đỏ trứng gà luộc chín.
Sữa bò là loại thức ăn tốt, nhưng thông thường ta chưa có sữa bò tươi đã lấy bớt chất béo cho trẻ bú. Thông dụng nhất ở nước ta là sữa bò đặc đóng hộp, hay sữa bò bột đóng hộp, đóng gói. Như trên đã nói: sữa bò không bổ ngang sữa mẹ được, đối với cơ thể trẻ nhỏ, vậy bất đắc dĩ khi thiếu hay không có sữa mẹ mới dùng sữa bò thay thế. Khi dùng sữa bò phải chú ý:
Dùng sữa bò tốt và thuận tiện hơn sữa đặc có đường vì sữa bột còn nhiều vitamin hơn, bảo quản dễ hơn: 1 hộp sữa đặc đã mở, nếu không được để nơi mát lạnh, vô trùng… thì nếu để quá 3 ngày sẽ dễ bị hỏng, nhất là lên men, lên mốc, trẻ em phải rất dễ bị ỉa chảy.
Một gói sữa bột đã mở nhưng để trong hộp để khô, kín, chỗ mát có thể dùng trong 7-10 ngày.
Tất cả các đồ dùng pha sữa đều phải giữ rất sạch: chai sữa, núm vú, khăn đậy, thìa quấy sữa… Ngay hộp sữa, giấy, hay khăn đậy hợp sữa cũng phải sạch. Tay người pha sữa cũng phải rửa sạch. Tốt nhất là sau khi đã pha độ lượng sữa, lượng nước, nếu đun sôi lại phần sữa đã pha rồi hãy cho vào chai hoặc để cả chai hấp cách thủy lại mới cho con bú.
Nuốm vú cao su phải được đục lỗ nhỏ, to tùy theo độ đặc của nước cháo. Khi trẻ bú mà không thấy chai sữa vơi dần, hoặc trẻ vừa bú vừa khóc, bạn hãy rút chai sữa ra, dốc ngược xem sữa có chảy ra không; có thể vì pha nước cháo đặc quá mà lỗ vú nhỏ nên trẻ khó bú; có thể có hạt cháo vướng ở chỗ nuốm vú, nên trẻ khó bú; ngược lại cũng có thể nuốm vú to quá, sữa pha loãng nên chảy nhanh, trẻ bú không kịp dễ bị sặc.
Nếu lỗ vú to quá – phải thay ngay vú khác.
Nếu lỗ bé – phải khoét rộng thêm.
Nếu nước cháo lọc không kỹ phải vớt sạch các hạt cháp còn sót để cho trẻ bú tiếp. lần sau lọc ký hơn.
Trẻ càng bè càng phải pha sữa loãng, vì ăn đã, ăn nhiều sữa quá so với yêu cầu cơ thể, sẽ dễ gây táp bón.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*