Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cái núm vú cao su

Phải nhìn bé bú cái núm vú cao su một cách say sưa như thế

UncategorizedCái núm vú cao su

Cái núm vú cao su

Phải nhìn bé bú cái núm vú cao su một cách say sưa như thế nào mới thấy không nỡ rứt ra mà liệng đi! Một lần bắt gặp chị L. Bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng ném cái núm vú cao su của một bé xuống lầu, tôi thấy đau nhói trong lòng. Chị nói với bà mẹ: Phải cương quyết liệng nó đi. Nó là nguyên nhân của chứng bệnh ỉa chảy kinh niên của con bà!
Bà mẹ rơm rớm nước mắt gật đầu, bé ngơ ngác chưng hững, rồi dáo dác nhìn quanh như muốn tìm một cái gì khác thế đỡ.
Bác Sĩ L. Hoàn toàn có lý. Cải núm vú cao su của bé mới gớm ghiếc làm sao! Nó ngả màu đen, cái khoen cũng phai màu, cái miếng plastic tròn để ngăn không cho bé nuốt cũng đầy cáu ghét. Mỗi lần nó rớt xuống đất, bé khóc ré lên, bà mẹ lại vội vàng lượm lên lấy chéo áo lau sơ một cái rồi nhét ngay vào miệng bé. Tức khắc, bé nín khóc, lim dim. Sung sướng… Dĩ nhiên, một đống vi trùng trong cái núm vú của bé cũng sung sướng nhưng không lim dìm, đang tìm cách tấn công bé. Bé viêm ruột, bé ho hen, bé bệnh lai rai hoài!
Hầu hết các bác sĩ không đồng ý cho bé bú cái núm vú cao su là vì lý do này. Và họ có lý. Tuy nhiên một số lớn các bà mẹ thì cứ tiếp tục từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ châu Á, châu Phi cho đến châu u, châu Mỹ đang cho bé bú núm vú cao su, và các nhà sản xuất núm vú cao su trên thế giới vẫn đang hốt bạc. Vậy có nên nhìn vấn đề một cách khác không?
Thường thì các bà mẹ không ai cho bé bú núm vú để chơi, các bà chỉ cho bú khi đứa bé khóc nhè, nhõng nhẽo hoài không cho họ làm việc gì hết. Nhét cái núm vú vô miệng là bé nín ngay (chắc là một hình thức “cả vú lấp miệng em” đây). Bé ngạc nhiều lúc đầu, khoái trá lúc sau và dần dần đâm ghiền.
Trẻ có thể khóc vì nhiều nguyên nhân, thường con đầu lòng các tháng đầu hay khóc nhè, khóc lúc đói bụng mà sữa chưa xuống kịp, khóc sau khi no rồi mà bú chưa đã… Trong các trường hợp đó, cái núm vú hay hơn tất cả các thứ thuốc.
Ngoài cái ích lợi làm bé bớt khóc nhè, cái núm vú còn có thể giúp bé tránh được tật bú tay. Khi bé bú chưa đã, bé thường bú tay để thỏa mãn nhu cầu bú. Nếu lúc đó ta nhét cho bé cái núm vú cao su, bé sẽ không bú tay nữa.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*