Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Cách sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có thể giúp các bệnh về thể chất và các vấn đề sức

UncategorizedCách sử dụng tinh dầu

Cách sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có thể giúp các bệnh về thể chất và các vấn đề sức khỏe từ bệnh hen suyễn đến chứng rối loạn do thiếu tập trung và quá hiếu động (ADHD).
Hiện nay tinh dầu được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc, siêu thị và các cửa hàng thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Phải bảo đảm mua đúng những loại mặt hàng đáng tin cậy, không mua những thực phẩm hỗn hợp rẻ tiền. Ứng dụng quan trọng của tinh đầu là an toàn đối với trẻ sơ sinh và trẻ em như là tinh dầu hoa hồng, hoa oải hương và hoa cúc, luôn phải sử dụng đúng liều lượng. Nếu có nghi ngờ phải hỏi ý kiến của bác sĩ.
Cách sử dụng tinh dầu
Có nhiều cách sử dụng tinh dầu
Xoa trực tiế lên da trẻ các loại dầu, nước thơm, kem , gel.
Dùng với nước, ví dụ cho vào bồn tắm của trẻ hoặc vòi sen; dùng như một chất cô đặc hoặc rửa nhẹ nhàng qua miếng bọt biển cho trẻ.
Hòa tan trong không khí thông qua bình phun, hoặc đốt nóng để các phân tử hương thơm khuếch tán trong không khí để trẻ hít vào.
Nhờ một vài giọt vào chai nước hoặc vải mềm để trẻ hít.
Bảo quản tinh dầu ở nơi lạnh và tối. Sử dụng trong vòng một năm sau khi mở nắp vì tinh dầu sẽ bắt đầu hư hỏng và mất tác dụng một khi đã tiếp xúc với không khí.
Cách điều trị đầu tiên
Các nhà trị liệu theo liệu pháp hương hoa cần biết chi tiết về trẻ để có một bức tranh toàn cảnh về trạng thái sức khỏe hiện tại và cần chú ý đến bất kỳ bệnh nào đã có từ trước. Họ cũng quan tâm đến bất kỳ cảm xúc lo lắng gây ra sự căng thẳng hoặc những vấn đề tâm lý nào có thể gây ra những triệu chugnứ bệnh lý. Một khi nhà trị liệu đã có một sơ đồ hoàn hảo, họ sẽ quyết định loại tinh dầu nào thích hợp nhất để điều trị cho trẻ và sử dụng như thế nào để có hiệu quả cao nhất.
Cho dù bạn muốn tự mình điều trị cho trẻ, nhưng điều đầu tiên là luôn phải hỏi ý kiến nhà trị liệu chuyên nghiệp, nhất là với các bệnh có liên quan đến trẻ em. Như thế bạn sẽ yên tâm để tiế tục điều trị cho trẻ ở nhà.
Liệu pháp hương thơm được thực hiện như thế nào?
Liệu pháp hương thơm là một phương pháp y học chính thể, sử dụng tinh dầu tác động đến cả tinh thần và thể chất. Hơn nữa, một trong những nguyên tắc điều trị của nó là liên kết mạnh mẽ giữa tiếp xúc thông qua xoa bóp và cảm giác khỏe mạnh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*