Các trò chơi giúp bé tăng cường trí tuệ

Một số trò chơi giúp bé có thể tăng cường trí tuệ cũng như sự tu duy hiệu quả. Đó là tiền đề để bé phát triển bản thân sau này. Một số trò chơi cho bé dưới đây giúp bé tư duy tốt hơn.

cac-tro-choi-giup-be-tang-cuong-tri-tue
Các trò chơi giúp bé tăng cường trí tuệ

Trò chơi đếm số

– Đây sẽ là trò chơi đơn giản nhưng lại có tác dụng cực kỳ tốt trong việc dạy bé vừa học vừa chơi. Bạn có thể dạy bé các bài hát đếm dành cho thiếu nhi như: “Xòe bàn tay, đếm ngón tay” hay “5 chú khỉ con nhảy trên giường”, … sẽ khích thích khả năng tưởng tượng tuyệt vời của bé.

– Tiếp đó, bạn sẽ dạy bé đếm những thứ đơn giản mà bé có thể nhìn thấy như: đốt ngón tay, đếm đồ chơi, đếm hình vẽ,…

– Tuy nhiên, bạn cần dạy bé từ từ, không nên dạy quá nhanh để bé có thể khắc ghi sâu trong trí óc, đếm từ 1-5, 1-10 rồi tăng dần nhé;

– Khi bé đã thành thạo, hãy đó bé bất cứ lúc nào có thể, ví dụ như đố bé đếm có bao nhiêu quả táo trong giỏ, bao nhiêu chiếc bánh trong hộp,… và tán thưởng nếu bé đếm đúng.

– Trò chơi này rất đơn giản thôi nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc tăng khả năng tưởng tượng, đầu óc logic và nền tảng số đếm cơ bản cho bé đấy.

Trò chơi đoán truyện

– Đây sẽ là trò chơi rất phù hợp cho bé yêu trước khi bé đi ngủ.. Bố mẹ hãy kể cho bé những câu chuyện ngắn gọn về những nhân vật bé yêu thích như nàng tiên, hoàng tử, công chúa,…vừa kể vừa giúp bé hình dung ra cốt truyện.

– Sau đó 1-2 ngày, bạn hãy thay thế các nhân vật và kể cho bé 1 câu chuyện tương tự rồi đó các bé đoán được diễn biến tiếp theo đồng thời phân tích cho bé hiểu các hình tượng như: bà phù thủy thì gian ác, cô tiên mang điều tốt lành hay nàng công chúa thì đẹp lỗng lẫy,…bạn hãy thử và sẽ thấy bé yêu nhà bạn thỉnh thoảng rất giỏi giang khi sáng tạo nên những diễn biến câu chuyện theo sở thích và suy nghĩ logic của bé đấy;

– Trò chơi này không chỉ giúp bé kích thích trí nhớ, khả năng tưởng tượng mà còn định hình sự phát triển nhân cách của bé sau này.

Trò chơi tìm sự khác biệt giữa 2 bức tranh

– Đây sẽ là trò chơi vô cùng hiệu quả đối với việc khơi dậy và phát triển trí giỏi giang, óc sáng tạo của bé;

– Bố mẹ hãy chuẩn bị 2 bức tranh có sự khác nhau khá cơ bản, từ đơn giản đến phức tạp và hướng dẫn cho bé tìm ra điểm khác nhau giữa 2 bức tranh trong một thời gian nhất định nào đấy;

– Bạn hãy theo dõi, kiểm chứng và sẽ thấy bé yêu nhà bạn sẽ tinh nhanh hơn, có óc quan sát tốt hơn rất nhiều.

Trò chơi xếp hình

– Bố mẹ cần giúp bé hứng thú với trò chơi này bởi nó sẽ định hình nên tính kiên nhẫn, óc sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi cho các bé rất hiệu quả. Chính vì vậy, bố mẹ hãy:

+ Trang bị cho bé những bộ đồ chơi xếp tranh, xếp hình từ đơn giản đến phức tạp để lôi cuốn các bé;

+ Những hình xếp phải gắn liền với sở thích của chúng như xếp tranh siêu nhân, xếp hình nhà cao tầng,

Một số trò chơi trên đây sẽ giúp bé trở nên tư duy và thông minh hơn. Mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *