Các cấp độ chống nước của đồng hồ đeo tay được ký hiệu như thế nào?

Đồng hồ đeo tay không phải loại nào cũng có khả năng chống nước hoặc khả năng chống nước tốt. Có những loại đồng hồ đeo tay sử dụng được trong mọi môi trường, kể cả môi trường nước nóng và môi trường nhiệt độ thay đổi đột ngột. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt và lựa chọn đồng hồ đeo tay loại nào chống nước, loại nào không có khả năng chống nước hoặc loại nào chống nước tốt, loại nào không có khả năng chống nước tốt mà chỉ có khả năng chịu nước trung bình.

Nhiều khách hàng còn thắc mắc các ký hiệu WR, 50M, 5 BAR, 10 ATM…trên đồng hồ là gì? Đó chính là các ký hiệu khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay nhé!

Cùng Chiaki shop tìm hiểu về các cấp độ chống nước của đồng hồ đeo tay trong bài viết này để hiểu hơn về đồng hồ đeo tay cũng như khả năng chống nước của nó nhé!

Các cấp độ chống nước của đồng hồ đeo tay được ký hiệu như thế nào?
Các ký hiệu khả năng chống nước của đồng hồ thường được khắc ngay trên mặt sau đồng hồ tuy nhiên chỉ có đồng hồ chính hãng mới có còn các loại đồng hồ hàng nhái hoặc các loại đồng hồ giá rẻ không có các ký hiệu này.
Các ký hiệu khả năng chống nước của đồng hồ còn phụ thuộc nhiều vào quốc gia và vùng sản xuất nữa.
Lưu ý: Mổi BAR hay ATM tươngđương 10 mét ở độ sâu dưới mặt nước.

Kết quả hình ảnh cho 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc20 ATM): Là loại đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước cực cao, có thể bơi lội
+ WATER RESISTANCE: Đây là đồng hồ có khả năng chốngvào nước thông thường , loại đồng hồ có ký hiệu này có thể rửa tay đi mưa thoải mái nhưng không thể sử dụng trong rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội….
+ 50M WATER RESISTANCE (5BAR hoặc 5 ATM): Là loại đồng hồ đeo tay có thể sử dụng với các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sôngnước …không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước….
+ 100M WATER RESISTANCE (10 BARhoặc 10 ATM): Tương tự 50M WATER RESISTANCE (5BAR hoặc 5 ATM).
+ 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc20 ATM): Là loại đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước cực cao, có thể bơi lội, lặn vùngsông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….nhưng không được sử dụng lặn biển như người nháy..
+ DIVER’S WATCH 200M: Đây là loại đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước cao nhất. Đượcsử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặcbiệt.

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ càng mỏng càng có khả năng chống nước thấp và đồng hồ càng dày càng có khả năng chống nước cao.
Đồng hồ đeo tay hàng chính hãng kỹ hiệu đi liền với thực tế, thậm chí khả năng chống nước thực tế cao hơn khả năng chống nước được ký hiệu, ngược lại đồng hồ hàng fake ký hiệu chống nước tốt nhưng thực tế không có khả năng chống nước.
Hãy là người sử dụng thông minh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *