Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Các cách giảm sự lo lắng của mẹ sau sinh

Họ bị hạn chế trong giao tiếp xã hội, không còn nhiều các mối quan

UncategorizedCác cách giảm sự lo lắng của mẹ sau sinh

Các cách giảm sự lo lắng của mẹ sau sinh

Các cách giảm sự lo lắng của mẹ sau sinhHọ bị hạn chế trong giao tiếp xã hội, không còn nhiều các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, hầu như không được giao tiếp với ai ngoại trừ đứa con. Do vậy cuộc sống trở nên đơn điệu và tẻ nhạt đối với người phụ nữ sau khi sinh con, đặc biệt đối với những người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, năng động thích hoạt động và ham phấn đấu cho sự nghiệp. Họ thường có cảm giác khó chịu, bức bối và cũng dễ trở nên cáu gắt.
Giải thích tự chữa:
Cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, không để cảm xúc chi phối. Nghĩ rằng chẳng có gì để bạn phải xúc động mạnh, hãy tự nhủ “mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp!”.
Không nên làm gì quá sức, hãy tìm người trợ giúp khi cần.
Hãy ngủ đẫy giấc. Thiếu ngủ thường xuyên cũng là một nguyên nhân gây trầm cảm.
Chia sẻ với mọi người về tình trạng của bạn. Thoả thuận với chồng rằng mỗi tuần bạn sẽ dành thời gian cho mua sắm, xem phim hoặc làm đẹp.
Cố gắng dành thời gian cho chồng, anh ấy cũng rất vát vả lhi bạn sinh em bé. Đừng nên thờ ơ với chuyện chăn gối sau khi sinh em bé.
Thường xuyên bồng ẵm, hát ru, đưa bé đi dạo bằng xe nôi nếu có thể.
Tìm cho mình một thú vui khi chăm sóc, không để đầu óc bị chi phối bởi tã lót và bỉm. Ví dụ: khi cho bé ăn, hãy học ngoại ngữ; khi bé ngủ ngồi thêu thùa; khi bé tỉnh dậy, hãy tập thể dục cùng bé…
Nên nhớ rằng em bé lúc này rất cần được bạn yêu thương, hãy ẵm bé lên tay và cười với bé… Cuộc sống đã ban cho bạn niềm hạnh phúc lớn lao, hãy biết quý trọng nó.
Nịt ngực cho con bú
Hỏi: Nuôi con bằng sữa mẹ thì nên dùng loại nịt ngực nào là tốt nhất?
Đáp: Khi cho con bú bạn nên mặc một kiểu nịt ngực nâng đỡ đầu vú. Hãy thử mặc trong tiệm trước khi mua, nên mua loại có móc cài phía trước, và dây đeo bản rộng, không cấn vào vai, kiểu móc gài phía trước và dây kéo là tiện lợi nhất, một tay cũng có thể mở được khi bạn đang ẵm bé. Nịt ngực tốt sẽ giảm thiểu cảm giác khó chịu khi hai bầu vú căng sữa và cương đau.
Chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ sau khi sinh
Hỏi: Có phải đa số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bất thường sau khi sinh con không?
Đáp: Sau khi sinh, tình trạng kinh nguyệt trở lại bình thường phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố mẹ có cho con bú hay không.
Ở những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ có kinh đầu tiên vào 6 tuần sau sinh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*