Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Biểu hiện của trẻ mới chào đời

Khi trẻ mới chào đời chúng có những biểu hiện nhất định. Nếu mẹ nắm

Góc của béBiểu hiện của trẻ mới chào đời
Biểu hiện của trẻ mới chào đời

Biểu hiện của trẻ mới chào đời

Khi trẻ mới chào đời chúng có những biểu hiện nhất định. Nếu mẹ nắm bắt được những biểu hiện dưới đây sẽ biết rằng sau này trẻ có thông minh hay không?

bieu-hien-cua-tre-moi-chao-doi-cho-biet-co-thong-minh-hay-khong

Biểu hiên của trẻ mới chào đời cho biết có thông minh hay không?

Cười sớm

Một đứa trẻ nhanh nhạy khi chào đời chúng có lòng hiếu kỳ mạnh mẽ với cuộc sống nên có thể phản ứng rất thông minh. Trẻ cười càng sớm, khả năng thông minh càng lớn. Mặc dù điều này không hoàn toàn là hiện tượng chính xác, nhưng nó là một tượng trưng. Thông trường trẻ thích cười sớm thường trở thành người thông minh, hoạt bát.

Cân nặng

Nếu cân nặng của trẻ đảm bảo và khá tốt thì chứng tỏ trong thời kỳ mang thai, mẹ đã dung nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Vì vậy, khi trẻ vừa chào đời đem trẻ so sánh với những trẻ nhẹ cân, những trẻ cân nặng, có sức thu hút có thể phát hiện trẻ đang ở trong thế giới vui vẻ, được hỗ trợ đầy đủ trong tình cảm, trẻ sẽ có nhiều phương thức để sử dụng vận may ban đầu này. Mặc dù trẻ thông minh khi chào đời thường lớn hơn, nặng hơn, nhưng cũng không nhất định toàn bộ là như vậy

Thích bắt chước

Khi trẻ ở trạng thái tỉnh táo yên tĩnh, bộ mặt của trẻ vươn ra khoảng 20-25cm để trẻ nhìn thẳng vào mặt của bạn. Đầu tiên, hãy thè lưỡi của bạn ra, cách mấy giây làm lại, chậm chậm lặp lại động tác này, sau đó dừng lại. Nếu trẻ cứ nhìn vào mặt của bạn, chứng tỏ trẻ có thể chuyển dịch đầu lưỡi của mình trong miệng, một lúc sau trẻ sẽ thè lưỡi ra ngoài. Nếu bạn nhìn vào trẻ há miệng to ra và lặp lại vài lần, trẻ sẽ học cách mở to miệng ra. Ngoài ra, trẻ mới chào đời còn mô phỏng các biểu cảm bĩu môi, mỉm cười và buồn nản.

Thích xem đồ vật

Trẻ mới chào đời thích nhìn mọi thứ, đặc biệt là bản đồ, những vật có màu sắc tươi  sáng như đồng tử của mắt, hình vẽ dài… có màu trắng, đen, đỏ rõ rệt.

Khứu giác nhạy cảm

Trẻ mới chào đời có thể phân biệt mùi vị rất chi tiết và có những biểu cảm không hài lòng với vị mặn, đắng hay chua. Khi trẻ ngửi thấy mùi khí, tim sẽ đập nhanh, phản ứng của hoạt động thay đổi, trẻ sẽ phân biệt được mùi của sữa mẹ và sữa khác. Khi trạng thái của trẻ tốt, trẻ sẽ nhìn thẳng vào bạn và cười, mút tay của mình hoặc nắm chặt tay của người đang nói chuyện với trẻ.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh khi chào đời như thế nào? Vì thế, nếu trẻ có những dấu hiệu trên thì mẹ nên tích cực giao lưu cùng với trẻ. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hộ trợ tăng cường trí thông minh cho trẻ trên Chiaki.vn

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*