Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bí quyết giúp bạn luôn tươi trẻ

Bí quyết của một sức khỏe tốt là gì? Là những gen khỏe mạnh và

UncategorizedBí quyết giúp bạn luôn tươi trẻ

Bí quyết giúp bạn luôn tươi trẻ

Bí quyết của một sức khỏe tốt là gì? Là những gen khỏe mạnh và phải tránh xa những tác nhân gây hại như rượu, thuốc lá… Nhưng không chỉ có thế. Các nhà khoa học đã chứng minh: Những thói quen cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn có thể áp dụng để cho cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung và quyến rũ hơn.
Chớ bao giờ tức giận, hãy tạo ra tình yêu
Trong một nghiên cứu về những cặp vợ chồng cho thấy những cặp nào hay tức giận khi giải quyết mâu thuẫn thường bị hiện tượng huyết áp cao và tim đập nhanh hơn những đôi giải quyết va chạm bằng tình cảm hay sự hài hước. Một thực tế là sự tức giận còn làm suy yếu hệ miễn dịch của cả hai người trong khoảng 24 giờ sau khi cãi nhau. Do vậy, những mối quan hệ hạnh phúc có thể làm bạn trở thành người khỏe mạnh.
Đừng tự thu mình trong vỏ ốc
Nên tạo dựng cho mình mối quan hệ xã hội rộng rãi. Hầu hết những người khỏe mạnh và có nghị lực luôn duy trì tình bạn tốt đẹp và quan tâm đến người khác. Theo các nhà tâm lý học mặc dù những nghiên cứu gần đây cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực của quan hệ xã hội nhưng đối với hầu hết mọi người nó có tác động tích cực. Chẳng hạn, những phụ nữ bị ung thư vú có tham gia các hoạt động xã hội thường sống lâu gấp đôi những người chỉ nhận được sự điều trị về y tế. Hơn nữa, những người cao tuổi có ít mối quan hệ xã hội thường chết vì bệnh tim, đứt mạch máu não và ung thư.
Không xem thường giấc ngủ:
Khi bạn đi chơi hoặc làm việc nhiều thường quên mất rằng cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi. Và một giấc ngủ vừa phải, từ 7 đến 9 tiếng một đêm sẽ làm cho bạn tươi trẻ và dễ chịu hẳn lên. Ngủ quá ít sẽ khiến bạn mệt mỏi, cáu kỉnh và thiếu nhiệt tình trong công việc.
Ngủ nhiều cũng liên quan đến sống lâu. Theo một nghiên cứu của cơ quan y tế bang California (Mỹ), những người ngủ 6 tiếng hoặc ít hơn trong một đêm có tỷ lệ tử vong cao hơn 70% so với những người ngủ đủ giấc. Ngược lại nếu ngủ quá nhiều cũng không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra còn có sự liên quan giữa giấc ngủ sâu và hệ miễn dịch. Một số chất tạo ra giấc ngủ sâu cũng sẽ làm tăng hoạt động của hệ miễn dịch. Nhiều khi đó là dấu hiệu báo trước cho bạn những căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt đối với phụ nữ, bệnh ung thư vú nếu được phát hiện sớm thì hoàn toàn có khả năng khống chế được

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*