Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé trai hay bé gái

Nếu chỗ vết thương đó bị rịn nước vàng hãy hỏi bác sĩ. Có thể

UncategorizedBé trai hay bé gái

Bé trai hay bé gái

Nếu chỗ vết thương đó bị rịn nước vàng hãy hỏi bác sĩ. Có thể bác sĩ sẽ cho một thứ thuốc sát trùng và nếu nước vàng đó là mủ và xung quanh rốn ửng đỏ thì phải dùng đến kháng sinh thích hợp vì đã nhiễm trùng nặng! Khi mày tróc ra, có thể thấy chảy vài giọt máu dính ở băng, điều này vô hại.
Đôi khi rốn bé bị lồi to bằng ngón tay cái, lấy tay đè xuống có cảm giác lụp bụp và xẹp lại, khi bé khóc lớn thì rún lồi to hơn trường hợp đó gọi là sa ruột rún. Sa ruột rún gọi thế vì có một khúc ruột sa vào rún làm rún phình to không bao giờ gây ra biến chứng thắt nghẽn như trường hợp sa ruột bẹn, vì thế không cần giải phẫu, chỉ cần băng rún lại một thời gian, vài tuần lễ hay có khi vài ba tháng, các bắp thịt ở vùng đó rắn chắc hơn, bé sẽ hết bị tật này. Không có gì phải ngại.
Có lúc ta tưởng như bé sinh ra mà là gái hay ngược lại là trai thì ta sẽ không thương được vì không đúng với ước muốn sẵn có của ta. Tuy vậy tôi đã thấy nhiều người có đến chín cậu trai mà vẫn còn thương và có bà mẹ có đến ngũ long công chúa rồi mà vẫn chưa thấy ghét.
Khi mang thai bé ta thường có ý muốn sinh trai hay gái sẵn trong lòng nhưng khi bé sinh ra dù trai hay gái thì ta cũng sẽ thương, nhất là khi bé là con đầu lòng.
Bé trai mới sinh có thể có bìu đái và tinh hoàn hơi sưng, mọng nước. Vào ngày thứ tư hay thứ năm hiện tượng này rõ nhất. Ở bé gái, có thể có chút máu chảy ở âm hộ, chim bé hơi sưng và cả hai trai và gái đều có thể bị sưng vú, có khi chảy một chút sữa nữa. Hiện tượng này rất thông thường, không có gì đáng ngại, trong vài ba hôm rồi hết, không cần chữa trị gì cả.
Ngoài hiện tượng trên, sau đây là một số tật thỉnh thoảng gặp ở bé trai.
Thiếu tinh hoàn: bé sinh ra đôi khi chỉ có một tinh hoàn làm ba má lo lắng không ít. Thực ra thì một tinh hoàn khác còn trên đường di chuyển và có thể đã như chú thỏ say mê phong cảnh, dừng lại đâu đó, chưa về đúng vị trí. Hai tinh hoàn được tạo ra ở vùng bụng, mãi đến lúc bé gần sinh mới di chuyển xuống bìu đái, mang theo cả các phụ tùng lỉnh kỉnh của chúng như ống dẫn tinh, huyết quản. Trên quãng đường chông gai này một chú tinh hoàn có thể dừng lại tạm cư đâu đó, nên bé sinh ra ta chỉ thấy có một tinh hoàn.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*