Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé trai 8 tháng nặng 9,5 kg chưa biết ngồi

Tôi đang cho cháu uống thuốc bổ Kiddi. Giờ tôi muốn cho cháu uống vitamin

UncategorizedBé trai 8 tháng nặng 9,5 kg chưa biết ngồi

Bé trai 8 tháng nặng 9,5 kg chưa biết ngồi

Bé trai 8 tháng nặng 9,5 kg chưa biết ngồiTôi đang cho cháu uống thuốc bổ Kiddi. Giờ tôi muốn cho cháu uống vitamin D3 có được không?
Bé nhà bạn hơn 18 tháng tuổi, cân nặng và chiều cao như vậy cháu đang ở ngưỡng suy dinh dưỡng rồi. Kết hợp với chậm đi, tóc mọc thưa là biểu hiện của còi xương. Bạn cần đưa cháu đến chuyên khoa nhi để khám trực tiếp mới có thể điều trị triệt để. Tại đây các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách chăm sóc cháu tốt nhất.
Bé nhà em được 10 tháng bé đã đi uống vacxin tả lần 1 được 1 tuần, sau 2 tuần uống tiếp lần 2, vậy bé có sao không (em nghe nói 2 tuổi mới được uống) và em có nên cho uống tiếp lần 2 không. Cho em hỏi thêm bé trai 8 tháng nặng 9,5 kg chưa biết ngồi, chưa mọc răng, đầu sau gáy “bẹp cá trê”, tóc ít như vậy bé có bị thiếu chất gì không ?
Có thể bé nhà bạn được uống vacxin phòng rotavirut (gây tiêu chảy), đây là loại vacxin sử dụng được cho trẻ dưới 1 tuổi. Với 2 liều vacxin này giúp trẻ chống lại viêm dạ dày – ruột do rotavirut. Bạn nên yên tâm nếu đã được tư vấn của các nhân viên y tế.
Bé nhà bạn hiện tại có cân nặng tốt, tuy nhiên với biểu hiện chậm mọc răng, chưa biết ngồi, đầu bẹp cá trê, ít tóc….cháu đang có dấu hiệu của còi xương, mà nguyên nhân chính là thiếu vitamin D dẫn đến rối loạn chuyển hóa canxi. Bạn nên đưa cháu đi khám dinh dưỡng và bổ sung vitamin D, canxi theo hướng dẫn.
Bé trai nhà em được 10 tháng, nặng 13,3 kg, cao 75 cm, vậy có bị dư cân nhiều không ? Bé đủ bao nhiêu ? Tôi nhờ bác sĩ cho tôi thực đơn về lượng sữa, cháo, dầu ăn hay mỡ động vật, nước trái cây….để bé phát triển chiều cao mà hạn chế tăng cân giúp tôi. Cả nhà tôi rất lo lắng vì sợ bé bị béo phì, hiện bé chỉ đứng chứ chưa biết bò thì có chậm không ?
Bé trai 10 tháng tuổi, cân nặng cần có 7,6 kg đến 11,7 kg và chiều cao từ 71 cm đến 76,3 cm. Như vậy xét về cân nặng bé nhà bạn đang trong tình trạng dư cân. Dư cân nhưng chúng ta vẫn cần phải cung cấp cho cháu đủ các dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển nhưng điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp với tuổi, hạn chế những thực phẩm nhiều đường, giàu chất béo. Mỗi ngày, bé cần ăn 3 bữa bột/cháo bao gồm 30 g tinh bột, 30 g chất đạm (thịt nạc, cá,tôm, cua…), 30 g rau củ, 1-2 thìa cà phê dầu /mỡ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*