Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé thay đổi thói quen ăn uống

Những bé không ngủ vào 9 giờ sáng thường buồn ngủ vào trước bữa trưa.

UncategorizedBé thay đổi thói quen ăn uống

Bé thay đổi thói quen ăn uống

Những bé không ngủ vào 9 giờ sáng thường buồn ngủ vào trước bữa trưa. Nếu bé ngồi ngoan ngoãn và muốn nằm thì cứ đặt bé lên giường vào lúc 9 giờ. Nhưng nếu bé không buồn ngủ thì bạn phải tìm cách khác rồi. Nếu bé cần ngủ trưa sớm, hãy cho bé ăn trưa vài ngày vào 11 giờ hoặc 11 giờ rưỡi. Bé sẽ ngủ lâu sau bữa ăn đó. Nhưng nếu bé chỉ ngủ một giấc vào buổi sáng hoặc trưa thì bé sẽ thấy mệt mỏi vào trước bữa ăn tối. Hãy cho bé ăn tối và ngủ sớm hơn trong một thời gian. Đừng tưởng rằng đứa trẻ nào cũng bỏ thói quen ngủ sáng vào một lứa tuổi nhất định. Một số bé không muốn ngủ sáng vào lúc 9 tháng, nhưng một số khác lại cần ngủ sáng tới tận năm 2 tuổi.
Lên một, bé bắt đầu nhìn nhận thức ăn của mình khác đi. Vì bé ít đói hơn và thích kén chọn hơn. Có những thứ bé sẽ ăn nhiều hơn thứ khác. Sự thay đổi đó hoàn toàn bình thường. Nếu bé cứ ăn và lớn theo nhịp độ của những tuần đầu, chắc chắn bé sẽ bị thừa cân. Bé sẽ chọn những thứ mình thích và để lại những thứ không thích. Khác hẳn hồi 8 tháng, bé không cần quan tâm xem bạn cho bé ăn cái gì. Giờ đây, bé đã phán đoán cụ thể về những thứ mà trước đó bé đã từng ăn. Khi răng bé mọc, nhất là răng hàm, bé thường ăn mất ngon. Bé chỉ ăn một nửa, thậm chí bỏ hẳn bữa. Nhân tố quan trọng nhất là sự ngon miệng. Tự nó thay đổi từng ngày, từng tuần. Nhiều thí nghiệm cho thấy, có thể tin tưởng vào sự ngon miệng của bé lên một, nếu đó không phải là đứa bé hư. Bé sẽ tự chọn cho mình một chế độ ăn cân bằng sau khi đã ăn liên tiếp những bữa có đủ thức ăn mà bé thích. Không nên lo lắng khi bé không thích thứ rau này hay thứ rau khác.
Chúng ta đã quá quen với lời của các nhà khoa học, rằng cơ thể cần thứ nọ bao nhiêu, thứ kia bao nhiêu. Nhưng, thế giới đã tồn tại hàng triệu năm rồi mà không cần biết đến khoa học ăn uống.
Mọi sinh vật sống đều biết chúng cần ăn gì. Nên, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi một đứa bé cũng có sự hiểu biết nào đó theo tự nhiên và bản năng về những thứ nó cần ăn. Nhưng bé cần sự giúp đỡ của mẹ, mẹ bé phải biết rõ giá trị dinh dưỡng của rau, sữa, trứng….để nhận ra mình phải cho bé ăn gì để thỏa mãn nhu cầu của bé.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*