Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé sinh thiếu tháng

Nếu bé thích ăn một món hoài rồi đổi sang món khác cũng được! Đừng

UncategorizedBé sinh thiếu tháng

Bé sinh thiếu tháng

Nếu bé thích ăn một món hoài rồi đổi sang món khác cũng được! Đừng lo thiếu chất này chất kia. Khi cơ thể thiếu thì nó sẽ đòi ngay.
Từ 12 đến 18 tháng bé thích vọc phá, thích tự ăn một mình, không chịu người lớn đút cho, ta cứ để yên cho bé. Nếu bé không ăn đúng bữa, đúng lượng cũng không sao. Nếu trước bữa mà bé đã ăn bánh ngọt, uống sữa, ăn kẹo thì dĩ nhiên không ăn đúng bữa chẳng có gì là lạ. Cô bé thích ăn trong khung cảnh ganh đua với anh chị, bạn bè. Ta khéo léo tạo khung cảnh đó cho bé. Có khi cũng cần cứng rắn một chút. Không phải là nạt nó đâu, nhưng nhờ một người khác – không phải là mẹ bé – cho ăn thì bé sẽ ăn nhiều hơn. Có khi xa nhà một thời gian bé cũng ăn nhiều có lẽ là nhờ không khí vui, lạ.
Một điểm quan trọng là các thứ thuốc kích thích dạ dày, làm cồn cào một không giúp ích gì cho việc chữa trị chứng biếng ăn. Các sinh tố, nhất là sinh tố d thặng dư – các loại sirop
Bổ dưỡng… Càng làm cho bé mất sự thèm ăn thêm.
Tóm lại là trong vấn đề bé biếng ăn, ta không có gì để lo ngại cả. Nếu có bệnh thì chữa, nếu do nguyên nhân tâm lý thì khéo léo, kiên nhẫn một thời gian bé sẽ khỏi, nếu sai lầm trong dinh đường thì phải sửa lại cho đúng.
Bé sinh thiếu tháng
Trung bình cứ mười bé chào đời thì có một bé “chào” sớm hơn thiên hạ, nghĩa là trước 9 tháng 10 ngày và cứ 10 bé tử vong trong tháng đầu tiên thì đã có 5 bé vì sinh thiếu tháng.
Trên “nguyên tác những bé nào nặng từ 2kg5 trở xuống thì gọi là sinh thiếu tháng, nhưng ta phân biệt 2 trường hợp:
Có những em bé thì sinh đủ tháng mà vẫn chỉ có thể nặng có 2kg5 hay dưới 2kg5 vì sinh đôi, vì cha mẹ nhỏ con, vì trong lúc mang thai bà mẹ kiêng cữ quá đáng bị thiếu dinh dưỡng… – gọi là trẻ yếu đuối, trẻ nhẹ cân. Và trường hợp kia, thiếu tháng thực sự, thường gọi là trẻ sinh non.
Tuy vậy, bất cứ trường hợp nào bé sinh cân nặng dưới 2kg5, đều phải được chăm sóc một cách đặc biệt, ít ra là trong vài tháng đầu. Trong thời gian đó. Bé rất dễ bị nhiễm trùng và một bệnh thông thường đối với một bé bình thường cũng sẽ trở thành rất nặng đối với một bé sinh thiếu tháng. Mặt khác, bé sinh thiếu tháng cũng dễ bị chứng xuất huyết và ở các cơ quan khác rất nguy hiểm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*