Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé nhà tôi ăn như vậy rất chậm lên cân

Tôi gửi bác sĩ lịch ăn của bé trai nhà tôi (bé đã được 6,5

UncategorizedBé nhà tôi ăn như vậy rất chậm lên cân

Bé nhà tôi ăn như vậy rất chậm lên cân

Tôi gửi bác sĩ lịch ăn của bé trai nhà tôi (bé đã được 6,5 tháng) để xin được tư vấn. Thực đơn của bé như sau : 7h bú mẹ. 9h ăn bột ngọt – 2 muỗng gạt có sẵn trong hộp (trong khoảng thời gian từ 10h-11h có bú thêm khoảng 30 ml sữa ngoài). 11h bú mẹ, ăn 1/2 miếng phomai. 12h30 bú mẹ. 15h uống 100 ml sữa ngoài. 16h30 bú mẹ. 17h30 ăn 2 bánh Milan. 19h ăn 2 muỗng bột mặn. 21h bú mẹ để đi ngủ. Tối thức dậy có bú mẹ nhưng lượng ít thôi. Bé nhà tôi ăn như vậy rất chậm lên cân. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho tôi nên thay đổi giờ giấc và chế độ ăn như thế nào cho hợp lý để bé lên cân tốt.
Bữa ăn của bé cần đủ 4 nhóm thực phẩm (thịt/cá/tôm/, rau/củ, dầu mỡ) mới cung cấp dủ dinh dưỡng cần thiết. Hiện tại bạn nên cho bé ăn 2 bữa bột mặn/ngày. Thành phần dinh dưỡng cho mỗi chén bột như sau 20g gạo (2 muỗng), 20-25 g thịt, cá, tôm, cua… (chỉ tính nạc); 20 g rau và 10 g dầu mè (tương đương 2 muỗng cà phê). Thịt, rau…bạn cần băm nhỏ và nấu lẫn bột, cho bé ăn cả nước lẫn cái, vì trong nước ninh xương hay luộc thịt hầu như không có chất gì. Nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm và uống thêm 300-400 ml sữa ngoài (kết hợp với bú sữa mẹ nhiều lần).
Thời gian ăn của bé có thể như sau:
Bú mẹ 6-8 lần ( cộng với uống sữa ngoài)
9 giờ: 1 chén bột
14 giờ: trái cây
16 giờ: 1 chén bột
28. Em có con gái hơn 10 tháng tuổi, cháu nặng 8 kg, mấy tháng gần đây cháu không lên cân mấy nên mọi người nói em cho cháu ăn ruốc thịt cóc. Vậy em có nên cho cháu ăn thịt cóc không ? Có cần lưu ý gì khi cho bé ăn thịt cóc không ? Cháu không chịu uống sữa bột mà chỉ bú mẹ nhưng chắc sữa mẹ không mát nên cháu không lên cân mấy. Em cho cháu ăn phomát, váng sữa, sữa chua thay sữa. Buổi tối, trước khi đi ngủ em cho cháu ăn 1 cốc váng sữa thay uống sữa có được không ?
Bé 10 tháng tuổi, cân nặng 8 kg là phát triển bình thường, không suy dinh dưỡng. Mấy tháng gần đây bé không tăng cân, bạn cần xem lại có thể chế độ dinh dưỡng của cháu chưa đủ. Thịt cóc đúng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng (giàu đạm) và chứa hàm lượng kẽm cao. Tuy nhiên, việc chế biến thịt cóc không cẩn thận (nhiễm độc tố từ da, gan) sẽ rất nguy hiểm.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*