Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé mới cắt rún

Nếu bé sinh tại một bệnh viện hay trạm y tế hộ sinh thì không

UncategorizedBé mới cắt rún

Bé mới cắt rún

Nếu bé sinh tại một bệnh viện hay trạm y tế hộ sinh thì không có gì đáng ngại, ở đó đã có bác sĩ, nữ hộ sinh, các điều dưỡng chuyên môn lo săn sóc cho bé từ lúc mới sinh cho tôi lúc bé đủ sức về nhà với ba má. Bé sẽ được nuôi trong một lổng ấp với nhiệt độ thích hợp để không bị lạnh, dưỡng khi vừa đủ cho bé thở và sữa mẹ hoặc thức ăn được bơm qua một ống thông đưa tôi bao tử. Bé sẽ được ở riêng một nơi không sợ bị nhiễm trùng, do các nhân viên không đau ốm chăm nom. Tất cả những sự săn sóc đặc biệt đó dành cho bé sinh thiếu thảng nhằm tránh cho bé những nguy hại và giúp bé vượt thoát những khó khăn ban đầu
Để tiếp tục sống bình thường. Một bé sinh thiếu tháng, các bộ máy hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết thần kinh đều suy yếu, non kém. Bé sinh ra có thể không thở, xanh tím, vì thế phải làm hô hấp nhân tạo, tiếp hơi cho bé. Bé cũng không biết mit hay nút không nổi, và dạ đây chưa tiêu nổi sữa nên vài ngày đầu bé phải được bú mẹ hoặc phải nuôi bé bằng ống thông vào dạ dày. Bé lại không chịu nổi lạnh nên bé phải được ủ ẩm ngay tức khắc và đặt vào lồng ấp với nhiệt độ thích hợp. Có lẽ đây là lý do giải thích tại sao người mình tập quán cho sản phụ nằm lửa cả tháng để bé cứng cáp để nuôi! Rất có thể ngày trước trẻ sơ sinh của ta thường rất bé nhỏ dù đủ tháng (vì thiếu dinh dưỡng? Nên nằm lửa là một cách đủ ấm cần thiết cho bé.
Trong trường hợp sinh tại nhà – ở thôn quê chẳng hạn ta cần biết đỉnh cách săn sóc đặc biệt, dành cho bé sinh non để áp dụng.
Khi bé vừa sinh ra nên ủ ấm ngay cho bé. Trước cả việc cắt rún nữa. Rún chỉ cắt khi đã hết đập hẳn, để bé nhận thêm máu của nhau mẹ truyền sang. Bé phải được hút đàm nhớt cẩn thận để thông đường hô hấp, sau đó tiếp tục ủ ẩm cho bé. Tránh động chạm bé nhiều và người phụ trách nuôi bé phải không bệnh hoạn gì dù là cảm cúm thông thường. Ngay khi bé nút được thì bắt đầu cho bé bú sữa mẹ. Nếu không nút được thì nặn sữa mẹ ra để cho uống. Sữa mẹ trong trường hợp này rất cần thiết. Tháng thứ 4 trở đi mới được bú sữa bò và cũng dùng loại sữa đã lấy bớt chất béo hay một loại sữa để tiêu nếu thiếu dòng sữa ngọt ngào của người mẹ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*