Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé khám phá tò mò bản thân

Bé nào chỉ có triệu chứng bị phimosis và bác sĩ khám xác nhận như

UncategorizedBé khám phá tò mò bản thân

Bé khám phá tò mò bản thân

Bé nào chỉ có triệu chứng bị phimosis và bác sĩ khám xác nhận như vậy, khuyên cắt mới nên cắt. Nhiều khi chỉ cần làm một lần tắm cho bé cũng đã đủ làm nới rộng da bao. Trường hợp cần thiết mới phải cắt. Cắt da bao qui đầu là một phẫu thuật đơn giản nhưng phải do bác sĩ thực hiện.
Ở bé gái thỉnh thoảng ta thấy có huyết trắng như người lớn vậy. Thường thường là do thiếu vệ sinh hoặc do mẹ, chị hay người vú nuôi bị huyết trắng rồi lây cho bé trong lúc gần gũi bế bồng. Bác sĩ phải khám nghiệm và nếu cần cho thử tìm vi trùng, chữa đúng bệnh. Cũng nên để ý trường hợp bé bị lãi kim. Lãi kim ở hậu môn chui qua âm hộ cũng làm bé bị “huyết trắng”.
Từ sáu tháng trở đi, bé thường sờ mó bộ phận sinh dục của mình. Lúc đó là lúc bé khám phá ra bàn tay, các ngón tay, các ngón chân – và sung sướng kéo ngón chân nhét vào miệng! Bé không hề có một ý tưởng xấu nào về bộ phận sinh dục. Nếu ta ngăn cấm và có thái độ lo lắng, sợ bé thủ dâm, có thể làm cho bé sờ mó nhiều hơn, hay tạo cho bé ý tưởng khinh ghét bộ phận sinh dục. Tốt hơn hết là ta thản nhiên như không và nếu cần gợi cho bé chú ý việc khác, trò chơi khác để “đánh trống lảng”. Dĩ nhiên phải giữ vệ sinh đúng mức cho bé khỏi bị hăm rát, ngứa ngáy.
Từ ba tuổi trở đi, bé biết quan sát và phân biệt ngạc nhiên, lo lắng thấy bé không giống anh chị em mình. Bé trai thấy em gái không có chim như mình bất giác giữ chặt bộ phận sinh dục vì sợ bị “cắt” mất, bé gái ngược lại có mặc cảm thua kém. Có thể bé đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa trai gái này, và ta sẽ phải giảng giải. Lúc đó bé chưa biết lý luận. Chỉ biết so sánh vì thế thái độ ta là thản nhiên, không trịnh trọng, không quan trọng hóa vấn đề, nói rằng trai khác với gái. Trai có “chim” gái có “bi”, trai tóc ngắn gái tóc dài, trai mặc áo sơ mi gái mặc áo bông, áo đầm… bé sẽ thấy thỏa mãn. Cần nhớ là khi bé đặt những câu hỏi về bộ phận sinh dục như vây, bé không hề có một ý xấu nào (Nhân chỉ sơ tánh bản thiện mà!) Vậy ta không bắt bé câm miệng. Rầy mắng bé hoặc không trả lời để gieo ý xấu và gây tò mò thêm, cháu tôi, một lần nói với má nó: em Q có con chim đẹp quá, con không có, má mua cho con một con đi.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*