Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé đang phát triển nhận thức về đúng hay sai

Nghiên cứu về hình dạng và kích thước, ghi nhận những sự khác biệt, có

UncategorizedBé đang phát triển nhận thức về đúng hay sai

Bé đang phát triển nhận thức về đúng hay sai

Nghiên cứu về hình dạng và kích thước, ghi nhận những sự khác biệt, có thể nhận biết rằng vật thể nhỏ có thể bỏ vào vật thể lớn hơn. Thích lấy từng phần khác nhau của vật thể.
Có thể phối hợp giữa ngón cái và ngón trỏ một cách chính xác. Có thể ghép các vật nhỏ lại cùng với nhau như ổ khóa và chìa khóa.
Có thể cởi được vớ hay giày không dây.
Khi uống từ một cái tách, có thể uống 2-3 ngụm cùng lúc.
Những thay đổi quan trọng:
Khi bé làm điều gì tốt, bé sẽ kêu gọi sự chú ý của bạn. Bé có thể lặp lại hành động này. Khi bé làm chuyện không tốt và sợ bị bắt gặp, bé có thể núp đi.
Bé đang khám phá rằng có một cách để làm những gì mình muốn đó là tự làm không cần giúp đỡ. Thỉnh thoảng, bé sẽ cố tác động để bạn làm giúp bé một khi bé không làm được.
Bé nhận biết nhiều từ và hiểu những biểu tượng cho vật thể hay sự kiện. Ví dụ khi bạn hỏi: “cái mền của con đâu ?” bé sẽ nhìn và tìm kiếm nó, còn khi bạn hỏi: “con có muốn đi chơi không ?” thì bé sẽ chỉ ra cửa.
Trí thông minh của bé cũng đã mách với bé rằng mẹ có nghĩa là che chở, sung sướng, thoải mái và an toàn. Vì vậy bé sẽ tỏ ra lệ thuộc vào bạn hơn những tháng trước đây.
Chơi để phát triển:
Đọc to và có biểu lộ cảm xúc cho bé nghe. Kể chuyện cho bé nghe theo những hình trong sách và để cho bé lật sách khi bé đã sẵn sàng.
Cho bé những đồ chơi để xếp hay những vật có thể xếp khít lại với nhau như bộ đồ chơi có thể xếp lồng vào nhau.
Cho bé những đồ chơi có thể đẩy đi được dù bé chưa đi được.
Cho bé những đồ chơi bắt chước theo những vật dụng quen thuộc, ví dụ như những cái đĩa đồ chơi hay những điện thoại đồ chơi.
Cho bé nhiều âu yếm và yêu thương.
Nuôi dưỡng bé:
Cho bé bú sữa mẹ hay sữa bột thích hợp cho lứa tuổi của bé trong trường hợp cần thiết. Đừng cho bé bú sữa bò cho đến khi bé được ít nhất 1 tuổi.
Nếu bạn vẫn còn cho con bú và bé tỏ ra kích thích vào buổi tối thì bạn ngưng dùng những thức uống có chất kích thích, chủ yếu là cà phê, thuốc lá, coca cola, trà.
Tiếp tục cho bé làm quen với những thức ăn mới với số lượng nhỏ và mỗi lần chỉ cho ăn thử 1 loại thức ăn.
Gọt vỏ và lấy bỏ hạt khi cho bé ăn trái cây.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*