Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Bé biếng ăn

Bé bị thiếu chất đạm, chất béo, sinh tố, chất sắt. Phân bé ăn toàn

UncategorizedBé biếng ăn

Bé biếng ăn

Bé bị thiếu chất đạm, chất béo, sinh tố, chất sắt. Phân bé ăn toàn bột sệt sệt, bóng, vàng nâu, không hôi thúi và mùi hơi chua chua. Mỗi ngày đi 7, 8 lượt. Lúc đầu bé có vẻ khả, nhưng chịu đựng được một thời gian hoặc bé sẽ gầy teo lại hoặc sưng phủ lên, loại mập nước. Bé không lên cân. Mặt ngớ ngẩn, không lanh lợi như trước, thiếu máu, da bắt đầu lở loét ở cổ, ở háng. Chữa trị cũng lại phải thay đổi cách ăn uống. Cẩn kiên nhẫn một thời gian lâu dài, một bé mới làm quen được với sự đổi thay đó và mới hấp thụ bình thường lại được. Tốt nhất nên thăm khám ở các bác Sĩ chuyên khoa dinh dưỡng hoặc bác sĩ nhi. “Ở trẻ con bếp ăn còn quan trọng hơn là tủ thuốc có nghĩa là cần phải quan tâm. Vấn đề dinh dưỡng, nuôi con sao cho giỏi, thay vì cứ để bệnh chữa trị rồi thuốc men.
Bé biếng ăn
Hình như ở các gia đình nghèo khó, vấn đề biếng ăn không bao giờ được đặt ra bởi lẽ con nhà nghèo, bữa no bữa đói, chúng đua nhau ăn đến cha mẹ phải nhịn cho chúng, làm gì có chuyện biếng ăn. Chỉ lo không đủ cho chúng ăn thôi.
Vì bệnh tật:
Dĩ nhiên ai cũng biết thỉnh thoảng bé biếng ăn vì đang yếu. Tiêu chảy, cảm Nóng, ban đỏ… Bé biếng ăn một cách thình lình chính là triệu chứng của một bệnh nào rồi đó.
Một đôi khi trẻ sơ sinh biếng ăn vì có tật ở một bộ phận nào thuộc bộ tiêu hóa như sứt môi, thực quản nghẹt.. Những bệnh lở miệng loét niêm mạc, viêm họng, nhọt mủ sau hẩu, dĩ nhiên làm cho bé đau đớn không ăn được dù rất muốn ăn chứ không phải biếng ăn. Những bệnh xa gần khác cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa như viêm amidan, thối tai, nhiễm trùng đường tiểu… Những sai lầm trong dinh dưỡng như pha sữa không đúng cách, dùng sữa không đúng loại hay bé không chịu thử sữa bò nào đó, không chịu bột… Cũng làm cho bé biếng ăn. Cuối cùng bé có thể biếng ăn vì thiếu sinh tố, thiếu chất sắt.. Nhưng ngược lại thặng dư sinh tố nhất là các loại sinh tố A, D hay uống nhiều các loại thuốc bổ dưới hình thức sirop cũng có thể làm cho bé biếng ăn nữa! Bác sĩ sẽ phải hỏi cặn kẽ, khám tổng quát rồi mới có thể kết luận là chứng biếng ăn của bé do tâm lý hay do dinh dưỡng, do bệnh tật.
Vì tâm lý:
Thỉnh thoảng bé bỏ bú chỉ vì bà mẹ đã pha thuốc vào sữa “lưỡng gạt” bé, làm bé sợ và bỏ bú mấy ngày liền.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*