Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Ăn ngủ tốt và giữ sữa cho con

Giữ cho có nhiều sữa: khi bạn ít sữa khi bú con bạn phải mút

UncategorizedĂn ngủ tốt và giữ sữa cho con

Ăn ngủ tốt và giữ sữa cho con

Giữ cho có nhiều sữa: khi bạn ít sữa khi bú con bạn phải mút rất mạnh sẽ day dứt vú làm cho da quanh đầu vụ bị nứt, xây xát từ đó vi trùng dễ xâm nhập gây viêm vú. Không để trẻ ngậm đầu vú để ngủ. trẻ ngậm vú chạt mà ngủ say, bạn khó gỡ vú ra và đầu vú cũng dễ bị nứt.
Hãy coi trọng chỗ ngủ, cần phân công với chồng, thông cảm với mẹ chồng để gia đình đỡ việc nặng, đồng thời cũng không mất thì giờ nhiều trong việc chăm sóc con, chơi với con. Những ngày dầu, sau khi sinh nở, tối thiểu bạn phải được ngủ từ 10-12 giờ.
Sau khi sinh khoảng trên 2 tháng, khi mà bộ phận sinh dục của bạn đã tương đối trở lại bình thường, thì khi sinh hoạt vợ chồng mới ít bị chảy máu hoặc ít bị nhiễm trùng như thời kỳ còn non tháng, nhưng cũng phải hết sức giữ gìn sạch sẽm nhẹ nhàng, không gây đau đớn, phải thưa và điều độ.
Ngoài việc ăn, ngủ tốt, giữ vệ sinh đôi vú cũng rất quan trọng để có thể giữ sữa cho con.
Ngay trong khi có thai, tuyến vú đã bắt đầu hoạt động và tiết ra sữa non. Những ngày đầu, sau khi sinh, sữa non cũng còn nhiều, và đến 5-7 ngày, có khi đến 10 ngày sau (ở phụ nữ đẻ con so), mới trở thành sữa già.
Lúc này tuyến vú bắt đầu hoạt dộng mạnh, sữa lên nhiều, da căng bóng. Thời kỳ này người phụ nữ cho con bú rất dễ bị một bệnh nhiễm trùng là bệnh viêm vú.
Viêm vú do các loại vi trùng từ ngoài xâm nhập vào cơ thể bằng hai đường chính: qua đầu ống dẫn sữa ở nuốm vú; qua những chỗ da bị rạn nứt ở quanh hai đầu nuốm vú.
Viêm vú sẽ rất đau, làm người mẹ ngại cho con bú
Viêm vú sẽ làm sữa tiết ít đi – những vú bị viêm nặng, sau đó có thể sẽ không có sữa.
Trẻ bú vú mẹ bị viêm rất dễ bú phải sữa nhiễm trùng, có khi sẽ bị ỉa chảy rất nặng hoặc bị một bệnh nhiễm trùng khác
Muốn phòng tránh viêm vú, bạn phải chú ý:
Chỉ lau vú bằng nước sôi để nguội, không lau bằng cồn, dễ làm da khô, gây nứt vú.
Tất cả cái gì có thể động đến đàu vú đều phải sạch: bàn tay, khăn lau, bông, nước rửa, nịt vú. Nếu trẻ có tưa phải tích cực chữa tưa cho trẻ.
Giữ cho có nhiều sữa: khi bạn ít sữa khi bú con bạn phải mút rất mạnh sẽ day dứt vú làm cho da quanh đầu vụ bị nứt, xây xát từ đó vi trùng dễ xâm nhập gây viêm vú
Không để trẻ ngậm đầu vú để ngủ. trẻ ngậm vú chạt mà ngủ say, bạn khó gỡ vú ra và đầu vú cũng dễ bị nứt.
Cẩn thận trong khi dùng thuốc: các loại như các kháng sinh (pê-ni-ci-lin, tê-tra-xi-cơ-lin) các thuốc chống cảm cúm (át-pi-rin)… dùng liều cao hoặc dùng thường xuyên rất dễ làm mất sữa. các loại thuốc giảm đau đều dễ ngấm vào sữa và cũng có khi làm trẻ ngủ mê mệt, li bì.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*