Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

9 phương pháp dạy con tập trung

Khi trẻ bắt đầu đi học là lúc bộ não trẻ cần lên giây cót

Góc của bé9 phương pháp dạy con tập trung
9 phương pháp dạy con tập trung

9 phương pháp dạy con tập trung

Khi trẻ bắt đầu đi học là lúc bộ não trẻ cần lên giây cót cho sự tập trung và chăm chỉ. Và phương pháp dạy con của mẹ ảnh hưởng đến những thói quen của trẻ rất nhiều, nó có thể hình thành thói quen xấu hoặc tốt cho trẻ. Vì thế, mẹ cần thiết phải rèn cho bé tính tập trung. Nếu tập trung tốt trẻ sẽ đạt được những thành tựu nhất định về sau này.

9-phuong-phap-day-con-tap-trung

9 phương pháp dạy con tập trung

  1. Hãy cảm thông với trẻ: Mẹ cần kiên nhẫn và cảm thông với trẻ, giúp trẻ từng bước không còn ngọ nguậy, lo lắng
  2. Mẹ hãy tắt mọi âm thanh để giúp trẻ tập trung cao độ cho việc học. Khi đến giờ bé ngồi vào bàn học hoặc làm một việc gì cần sự tập trung thì hãy tắt nhạc hoặc tivi đi.
  3. Ngồi cùng với trẻ: Khi bé chơi thì mẹ có thể ngồi cạnh để chơi cùng trẻ, điều đó, giúp trẻ tập trung hơn và chơi lâu hơn. Tuy nhiên, đối với việc học nếu con chưa hiểu thì mẹ có thể ngồi bên cạnh để giúp con hiểu bài. Nếu con đã hiểu bài thì mẹ có thể để con tập trung vào làm bài
  4. Tạo góc học tập gọn gàng yên tĩnh: Cần thiết phải tạo lập một góc học tập yên tĩnh và gọn gàng để bé được tập trung, tập sách gọn gàng, bút cđể trong hộp, điều này tạo nên ý thức cho trẻ rất tốt
  5. Đặt ra mục tiêu để dạy trẻ tập trung khi học: Đặt mục tiêu học tập vừa sức cho con và không nên nổi giận khi con chưa hoàn thành được nó. Cơn giận của bạn sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng.
  6. Dần dần tăng thời gian trẻ cần phải tập trung cho hoạt động của mình: một khi bé đã đạt được sự tập trung trong khoảng thời gian bạn đề ra, hãy kép dài thêm 30 giây nữa vào tối hôm sau. Hãy nói cho bé biết bạn đang làm gì và mục tiêu mới cần phải thực hiện.
  7. Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau: hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc bé chơi là lúc bé thư giãn và sau đó bé có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài.
  8. Quan sát: có đôi khi bé có thể tập trung học lâu hơn thời gian bạn quy định, nếu vậy thì hãy tìm hiểu động lực nào giúp bé tập trung trong thời gian lâu như vậy? Bé thích làm bài tập này, bé thích ngồi học ở đây hoặc vì nguyên nhân nào khác?
  9. Trao cho bé quyền làm chủ: Để bé tực động đưa ra những quyết định cho riêng mình. Ngoài ra, mẹ có thể định hướng để bé tham khảo. Khuyến khích trẻ tự chủ động làm mọi việc của chúng và thực hành kỹ năng tập trung khi học.

Trên đây là một số cách giúp cho trẻ tập trung một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ trong các phương pháp dạy trẻ trên Chiaki.vn

 

 

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*