7 cách để giúp con học giỏi toán

Để giúp con học giỏi toán không chỉ là bảo ban con mà phải có những hướng dẫn cụ thể. Dưới đây là một số cách giúp con phát huy hết khả năng học toán của mình.

7-cach-de-giup-con-hoc-gioi-toan
7 cách để giúp con học giỏi toán

Hãy chắc chắn rằng con bạn đã hiểu các khái niệm toán học

Hãy giúp con hiểu hết các khái niệm của toán học, hỗ trợ con bạn có thể làm một, hai hay nhiều hơn các bài toán, các vấn đề rộng hơn có liên quan đến khái niệm, bạn có thể kiểm tra các khái niệm đó qua những gì con bạn được học.

Giúp các em nắm vững thông tin cơ bản

Những kiến thức cơ bản bé cần phải nắm vững. Vì thế, cần rèn cho trẻ trả lời nhanh những thông tin cơ bản trong 3 giây. Có thể sử dụng thẻ flash card (một câu hỏi ở mặt trước và câu trả lời ở mặt sau) để giúp trẻ  ôn lại kiến thức đã học , để các em tự học và tìm ra câu trả lời, đây cũng là cách ôn luyện quan trọng để nhớ kiến thức.

Dạy cho các em viết các con số, chữ viết rõ ràng, gọn gàng

Mẹ cần kiểm tra nhắc nhở con viết các con số rõ ràng, gọn gàng. Có 25%  tất cả những phần sai trong việc giải quyết bài toán là do cẩu thả.

Nhiệt tình và giúp đỡ ngay khi con các bạn cần bạn

Toán học là môn học được xây dựng trên tất cả những gì đã học trước đó. Ví dụ khi con không hiểu khái niệm về phần trăm sẽ dẫn đến các vấn đề với các  số thập phân. Vì vậy chúng ta cần phải giúp đỡ các con hoặc nhờ sự giúp đỡ từ gia sư hoặc tìm kiếm tài liệu, bài giảng online.. để hỗ trợ cho con.

Hướng dẫn con cách xử lý làm bài tập ở nhà

Nhằm cũng cố kỹ năng làm bài tập ở lớp, chúng nên bắt đầu công việc như xem lại công thức, bảng tính, các ví dụ minh  họa, nghiên cứu sách giáo khoa, cho đến khi hiểu bài rồi mới làm bài tập.

Khuyến khích  trẻ  làm nhiều hơn các bài tập được giao

Làm bài tập là một trong những cách giúp trẻ rèn suy nghĩ và kỹ năng về toán học. Đây là một trong những cách làm cần thiết để trẻ trau dồi kỹ năng toán

Giải thích làm thế nào để giải một bài toán

Giúp trẻ giải đáp những bài toán mà trẻ chưa hiểu. Đọc từng từ trong bài toán, đọc kỹ cho đến khi hiểu, có thể dùng hình ảnh, sơ đồ minh họa cho bài toán rõ ràng dễ hình dung hơn, nếu trẻ chưa hiểu có thể minh họa ví dụ cụ thể với con số nhỏ dễ hình dung rồi suy ra cái lớn, phức tạp hơn và các bước giải quyết bài toán.

Trên đây là một số cách bố mẹ giúp trẻ trao dồi kiến thức và học giỏi toán hơn. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số dụng cụ hỗ trợ bé học tốt môn học này trên Chiaki.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *