Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao

Với mỗi người làm cha làm mẹ chắc hẳn khi nhìn thấy con mình thấp

Tăng chiều cao3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao
3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao

3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao

Với mỗi người làm cha làm mẹ chắc hẳn khi nhìn thấy con mình thấp bé hơn đám bạn cùng trang lứa thì không khỏi chạnh lòng. Dẫu biết rằng chiều cao của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào gen di truyền từ cha mẹ, nhưng bạn có biết chiều cao của con em chúng ta có thể được cải thiện nhờ vào những tác động tích cực từ cha mẹ. Dưới đây là những “nguyên tắc vàng” mà quý phụ huynh có thể trang bị cho mình để làm được những điều tốt nhất cho con mình.

3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao

3 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao

Cần chú ý đến những “giai đoạn vàng”
– Quá trình phát triển hệ xương của chúng ta được bắt đầu từ thời kì bào thai, tiếp tục đến 25 tuổi đối với nam giới và 23 tuổi với nữ giới. Tuy nhiên, có các giai đoạn mà tốc độ tăng trưởng có thể nói là nhảy vọt so với các giai đoạn khác.
– Thông thường, chiều cao của trẻ sinh đủ tháng sẽ vào khoảng 50cm, trong năm đầu tiên bé sẽ tăng trung bình khoảng 25cm, bé gái có thể thấp hơn bé trai 2cm. Đến giai đoạn hơn 1 tuổi, trẻ chỉ tăng 6-7cm một năm, khoảng 0.5cm/ tháng.
– Giai đoạn dậy thì( thông thường 10-16 với nữ, 12-18 với nam) được xem là “giai đoạn vàng”, cho sự phát triển của chiều cao. Giai đoạn này nếu được cung cấp dinh dưỡng và các chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lí bé sẽ tăng từ 8-10cm trong thời gian 1-2 năm. Sau giai đoạn này trẻ chỉ tăng chiều cao trung bình 2cm/ năm. Vì vậy, nắm được các giai đoạn phát triển chiều cao cho trẻ, nhất là “giai đoạn vàng” ở tuổi dậy thì sẽ giúp con mình có được chiều cao tốt nhất.

Tập thể dục thể thao đúng cách
– Tập thể dục thể thao hợp lý và khoa học sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormon tăng trưởng hơn, giúp cho khơi xương tăng trọng tốt khi trưởng thành.
– Thời gian tập luyện được khuyến khích là một ngày nên có tối thiểu một tiếng, với cường độ tăng dần từ thấp đến cao. Nếu thời gian tập quá ngắn sẽ không mang lại hiệu quả đáng kể, ngược lại nếu tập quá sức cũng gây phản tác dụng.
– Các bộ mon có thể giúp trẻ phát triển chiều cao tốt như: nhảy cao, nhảy xa, võ thuật, đu xà, yoga, múa,…Nên tránh tập môn cử tạ vì không có lợi cho phát triển chiều cao.

Dinh dưỡng hợp lí, bổ sung thêm canxi và vitamin D
– Nguồn dinh dưỡng được bổ sung hợp lí và kịp thời là món quà vô giá cho chiều cao của trẻ, nhất là trong giai đoạn dậy thì của trẻ.
– Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp phát triển chiều cao tốt nhất, chú trọng nhiều đến nhóm thực phẩm chứa nhiều protein, rau củ, hạn chế thức ăn nhanh, đồ uống có gas…

Với 3 nguyên tắc vàng mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng sẽ giúp cho chiều cao của bé được tăng cường hiệu quả nhất. Riêng nguyên tắc bổ sung canxi và vitamin D cùng vi chất quan trọng cho hệ xương thì siêu thị trực tuyến Chiaki.vn sẽ hỗ trợ bạn tìm ra sản phẩm bổ sung hợp lý nhé.

Xem thêm tại đây: https://medepconngoan.vn/3-nguyen-tac-vang-giup-tre-tang-chieu-cao/

editor

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*