Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

2-3 tuổi con yêu bạn lớn khôn

2-3 tuổi con yêu bạn lớn khôn Vào khoảng 2 tuổi, ngoài tật hay bắt

Uncategorized2-3 tuổi con yêu bạn lớn khôn

2-3 tuổi con yêu bạn lớn khôn

2-3 tuổi con yêu bạn lớn khôn Vào khoảng 2 tuổi, ngoài tật hay bắt chước hay sợ hãi vô cớ.
Bé nào cũng rất nhút nhát khi gặp người lạ, lúc nào cũng như níu áo mẹ hay núp vào lưng ba. Mặt khác, tính phản kháng của bé lại càng phát triển mạnh. Bé cứng đầu và khó dạy, làm gì thích tự ý, chẳng hạn muốn tự thay quần áo, tự chọn đồ chơi – một cách kỳ cục, ta không thể ngờ được – và cái gì cũng “không”. Tắm thì thích vọc nước hoài không chịu ra khỏi thau, ăn thì đòi tự đút lấy, đòi ăn bằng đũa nữa chứ – và làm đổ lung tung! Ta đành
phải chịu đựng cho bé qua khỏi giai đoạn này vậy vì đó là sự phát triển bình thường để bé thành một con người có cá tính, độc lập sau này. Bé cũng chưa biết chơi chung với các trẻ khác, chỉ đứng bên coi người ta chơi ra sao quen lắm mới chịu chơi chung với nhau. Bé cũng thường sợ hãi một cách vô cớ, sợ ông kẹ, sợ ông già ngoài đường . Sợ mẹ bỏ đi, sợ ngủ một mình. Ta cần khéo léo trong mọi trường hợp để tránh bé sợ hãi quá đáng.
Vào khoảng 2 tuổi, ngoài tật hay bắt chước hay sợ hãi vô cớ, hay chống đối, bé còn hay bị cả lăm. Các nhà chuyên môn tâm lý nhi đồng cho rằng vào lúc 2 tuổi, bé thường cố gắng học nói, diễn tả những ý mới, dài dòng văn từ hơn “ngày xưa còn bé” nên dễ vấp tiếng Cà lăm vì tìm Chữ xếp ý. Khi bị xúc động giận hờn, lo lắng, bé cũng lắp bấp cà lăm. Nếu ta không khéo léo, thiếu kiên nhẫn, Chế nhạo bé hay bỏ lơ không thèm lắng nghe bé, bé sẽ khổ tâm lắm và cà lăm nhiều hơn. Phần nhiều con trai thường bị cà lăm – và tật này không kéo dài lâu. Bé sẽ bị một thời gian ngắn, đừng quá lo lắng rây la hay cố sửa chữa. cứ tự nhiên chịu khó lắng nghe bé kể lể. nói chuyện với bé nên vắn tắt càng tốt Bé sẽ hết cà lăm từ từ.
Khi em Bé lên ba tuổi:
Khi lên ba tuổi, bé bỗng trở nên ngoan ngoãn dễ thương kỳ lạ! Bé không còn cứng đầu cứng Cổ mỗi chút mỗi “không, không” nữa, trái lại bé rất mến phục ba má, cái gì cũng bắt chước ba má, nói như ba má, làm như ba má và ăn mặc như ba má… Nhiều khi ta chưng hững nghe bé nói một câu y như người lớn! Bé thích đóng kịch làm ba má. Bé trai ở độ tuổi này bắt đầu ý thức mình là con trai. Nói cái giọng cứng cỏi , ra lệnh, thích chơi xe hơi, xe lửa: ăn mặc, cử chỉ y như ba.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*