Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vừa chơi vừa học

Bạn không nên coi nhẹ vấn đề chơi của con. Hằng ngày, ngoài những giờ

UncategorizedVừa chơi vừa học

Vừa chơi vừa học

Bạn không nên coi nhẹ vấn đề chơi của con. Hằng ngày, ngoài những giờ lao động, sản xuẩt, việc chăm sóc con về ăn mặc, ngủ, vệ sinh, bạn nên dành ít thời gian suy nghĩ, quan tâm đến việc chơi của con, kể cả dành tiền mua đồ chơi cho con và dành thì giờ để chơi với con.
Khi con dưới 12-15 tháng, người lớn chơi với con mục đích chính là để giúp con phát triển các vận động và bắt đầu tập nói.
Khi con trên 15-18 tháng, đã có thể tự chơi một mình hay chơi với anh chị lớn hơn, hoặc các bạn cùng lứa tuổi. Người lớn phải giúp đỡ và hướng dẫn con chơi cho đúng, để phát triển sự nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai của vận động cũng như phát triển óc suy nghĩ thông minh, sáng tạo của con, tập cho con một số thói quen tốt và tránh được sự mệt mỏi quá mức hay tai nạn có thể xảy ra.
Khi con 3 đến 6 tháng: nếu trẻ đã 3-4 tháng mà chưa lẫy được, không nên cho là con trốn lẫy rồi mặc kệ, bỏ qua. Con hơi yếu một chút đấy. Hãy cho con tập thể dục hàng ngày bằng tập lẫy cho con. Bạn thận trọng lấy cả bàn tay mà nâng lưng cho con nằm nghiêng, rồi lật cho nằm sấp. Có khi cổ vẫn yếu lắm, con bạn phải gục cả mặt xuống giường. Không sao! Bạn cứ bình tĩnh đếm từ 1 đến 10 rồi từ từ cho con nằm ngửa lại rồi lại cho nằm sấp – nằm ngửa. Hàng ngày tập cho con 2-3 buổi, mỗi buổi 2-3 lần lật sấp.
Cứ như vậy vài ngày, con bạn sẽ tự lẫy được. Lúc đó, nếu cần, bạn sẽ giúp con kéo tay ra khỏi bụng hoặc ngẩng đầu cao lên một chút.
Hãy sắp xếp giường gọn gàng, rộng rãi, cho trẻ nằm lẫy và xoay, trườn thoải mái trên giường, không vướng vào chăn gối.
Treo từ đình màn xuống gần đầu con (cách độ 1 với tay của con) 1-2 đồ chơi có màu xanh đỏ, cho con tập nhìn theo. Để giường gần cửa sổ cho con nhìn được ánh nắng, cây, lá ngoài trời. Không nên bế con nhiều, nhưng mỗi lần qua lại gần nơi con nằm, nếu bé thức, bạn hãy cúi xuống tranh thủ nói chuyện, âu yếm với con, gọi tên con, gây cho con hứng thú vận động, cười, và trả lời mẹ.
Khi con 7-8 đến 12-15 tháng
7-8 tháng thường trẻ đã ngồi được. Nếu con yếu chưa ngồi được, bạn không nên ép ngồi lâu, con sẽ bị còng lưng. Khi con đã ngồi vững, bạn nên để đồ chơi trước mặt cho con chơi: lúc đầu để gần cho con tập giơ tay với, cần, sau dần để xa cho con tập trườn tới, bò tới lấy đồ chơi.

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*