Thông tin về những loại rau tốt cho bà bầu

Rau là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn không chỉ của bà bầu mà còn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, sẽ có những loại rau xanh đặc biệt tốt cho bà bầu. Dưới đây là một số loại rau xanh đặc biệt tốt cho bà bầu, chúng còn được gọi là những siêu thực phẩm rất tốt cho bà bầu.

thong-tin-ve-nhung-loai-rau-tot-cho-ba-bau
Thông tin về những loại rau tốt cho bà bầu

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng khá tổng hợp như: vitamin K, C, magie, phốt pho, chất xơ, can-xi …rất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng cung cấp lượng a-xít folic dồi dào hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, tật nứt đốt sống ở thai nhi. Do đó, ngay trước khi mang thai và giai đoạn đầu thai kỳ người mẹ cần chủ động bổ sung nhiều a-xít folic hơn.

Cải xoăn

Cải xoăn mang đến 1 dạng vitamin A nhiều hơn bất kỳ loại rau nào khác. Ngoài ra, thành phần vitamin C còn nhiều hơn cả cam hay họ hàng cam quýt. Một chén rau cải xoăn chứa khoảng 3gr protein, vitamin C, canxi, kali cần thiết cho mẹ bầu. CHúng còn cung cấp 1 lượng chất béo lành mạnh cho cơ thể. Theo nghiên cứu, cải xoăn có nhiều a-xít alpha-linoleic (ALA) và a-xít béo omega-3. Đây là hai loại chất béo lành mạnh cần thiết cho sức khỏe của não bộ và hệ tim mạch.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (còn gọi à cải bó xôi) chứa khá nhiều thành phần các chất dinh dưỡng, có chứa hơn 35 loại vitamin và nhiều dưỡng chất thiết yếu rất tốt đối với cơ thể như: Vitamin A, K, D, E cùng các khoáng chất khác. Bên cạnh đó, rau chân vịt còn chứa sắt, omega-3, đặc biệt là a-xít folic cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như bảo vệ bé tránh khỏi các dị tật bẩm sinh.

Hơn nữa, bà bầu ăn nhiều rau chân vịt còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thai kỳ. Đồng thời hạn chế tình trạng tăng cân quá mức đồng thời giúp giảm nguy cơ sinh non và ngăn ngừa tiền sản giật.

Măng tây

Bà bầu ăn măng tây thường xuyên sẽ giúp phòng tránh cũng như điều trị bệnh táo bón hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong toàn bộ măng tây. Ngoài ra, thành phần măng tây còn có đạm, các khoáng chất cần thiết như kali, magie, canxi, kẽm… Đặc biệt rất giàu axit folic có lợi cho thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, măng tây còn có khả năng ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể, giúp cho đôi mắt bé khỏe mạnh hơn, sáng hơn nhờ có folacin.

Trên đây là một số loại rau xanh vô cùng tốt cho bà bầu. Vì thế, các mẹ bầu hãy bổ sung thật nhiều những loại rau này để con và mẹ cùng khỏe mạnh. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu trên Chiaki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *