Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tác dụng của cherry đối với bà bầu

Cherry là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và khá tốt

Góc của mẹTác dụng của cherry đối với bà bầu
Tác dụng của cherry đối với bà bầu

Tác dụng của cherry đối với bà bầu

Cherry là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và khá tốt cho bà bầu. Với vị chua thơm rôm rốp, cherry có một số lợi ích dành cho mẹ bầu dưới đây.

tac-dung-cua-cherry-doi-voi-ba-bau

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Khi mang bầu hầu hết các mẹ bầu đều có hệ miễn dịch suy yếu, vì thế, dễ mắc phải các loại bệnh thông thường. Ăn quả cherry là một trong những cách để tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Cherry với hàm lượng vitamin C dồi dào, cao hơn rất nhiều so với dâu tây hoặc các loại trái cây khác là “ứng cử viên” tuyệt vời cho mẹ bầu.

  1. Cải thiện chức năng não bộ

Những mẹ bầu có trí nhớ không tốt thì cherry là loại quả cứu cánh. Bạn hãy thường xuyên ăn cherry để cải thiện trí nhớ của mình. Nhờ thành phần anthocyanins, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, ăn cherry giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, cải thiện các tế bào não.

  1. Giảm viêm, sưng

Anthocyanin trong cherry các tác dụng hiệu quả trong việc giảm viêm, sưng và đau khớp – những triệu chứng thai kỳ thường gặp trong tam cá nguyệt thứ 2, 3. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy hiệu quả của cherry trong việc giảm đau nửa đầu. Thay vì uống thuốc, bà bầu bị đau đầu, đau lưng nên ăn 1 ít cherry mỗi ngày.

  1. Ngăn ngừa tiền sản giật

Muốn bổ sung kali nhưng không ưa chuối? Cherry là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Có lượng kali ngang ngửa chuối, ăn cherry cũng giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, đồng thời kiểm soát hiệu quả huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật – kẻ thù của mẹ và bé.

  1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Cherry khá giàu chất xơ nên chúng giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và nhuận tràng, tránh tình trạng táo bón thường xảy ra ở mẹ bầu. Ăn cherry sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như giảm nồng độ cholesterol trong máu. Hàm lượng chất xơ trong cherry có thể đáp ứng 1/4 nhu cầu chất xơ hàng ngày của mẹ bầu.

  1. Tốt cho sự phát triển thị giác của thai nhi

Ngoài vitamin C, hàm lượng vitamin A trong cherry cũng thuộc “hàng khủng”, gấp gần 19 lần so với hàm lượng vitamin A trong dâu tây hoặc các loại quả mọng khác. Vitamin A rất quan trọng đối với quá trình phát triển của thai nhi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương.

Trên đây là một số lợi ích dành cho bà bầu khi dùng cherry. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho bà bầu trên Chiaki.vn

More Informations

Dùng nature made prenatal bổ sung 23 vitamin & khoáng chất thiết yếu cho mẹ và DHA cho bé, thúc đẩy quá trình phục hồi của mẹ sau khi sinh.

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*