Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Đừng bao giờ hét lên “không được” với bé từ xa

Bạn nói “không được” cũng không ngăn được trí tò mò của bé, nhất là

UncategorizedĐừng bao giờ hét lên “không được” với bé từ xa

Đừng bao giờ hét lên “không được” với bé từ xa

Bạn nói “không được” cũng không ngăn được trí tò mò của bé, nhất là trong thời gian đầu. Về sau, tiếng “không được” này sẽ có hiệu quả hơn, vì bạn phải sử dụng nó hàng ngày. Đừng bao giờ hét lên “không được” với bé từ xa. Sẽ là vô tác dụng. Chính bản tính của bé thúc đẩy bé liên tục làm những thí nghiệm mới mà không để ý gì đến những mệnh lệnh mà bé vừa nhận được. Có thể bé sẽ vừa liếc nhìn phản ứng của bạn vừa tiến gần đến “khu vực”. Tốt nhất là ngay ở những lần đầu tiên bé tiến tới gần những vật đó, bạn đi nhanh tới và dắt bé ra một góc nhà khác. Đưa cho bé bất kỳ một vật gì khiến bé thích thú. Nếu bé vẫn có ý muốn quay trở lại, bạn phải tách bé ra và làm cho bé vui một cách thật nhanh chóng, nhưng cũng thật kiên quyết. Hãy ngồi một lát với bé, bày cho bé chơi với thứ mà bạn vừa đưa cho bé. Nếu cần, hãy chuyển “vật cấm” sang chỗ khác. Bạn phải làm cho bé hiểu được những đồ vật đó không phải là đồ chơi. Làm cách đó, bạn tránh được mọi sự thách thức, khó chịu và không phải là mắng nhiều. Và bé cũng tiếp nhận điều đó dễ dàng hơn khi bạn đe nẹt hay dùng sức mạnh để cấm đoán.
Lên một, bé bắt đầu để rơi đồ một cách cố ý. Bé ngồi trên giường và đẩy từng thứ một ra khỏi giường. Với bé, đó thật là một trò chơi mới, và bé có thể làm như thế suốt ngày, cũng như một cậu bé tập đi xe đạp không biết mệt. Bạn càng nhặt đồ chơi lên bé lại càng quăng đi, vì bé coi đó là trò chơi tay đôi, và càng thích thú hơn. Bạn có thể chơi với bé, nếu không, có thể buộc đồ chơi vào giường. Nhưng bạn cũng không muốn bé sẽ để rơi đồ ăn. Yên tâm, bé chỉ làm điều đó vào cuối bữa, khi không còn thấy đói. Và lúc bé bắt đầu phung phí thức ăn, bạn hãy cất đĩa ngay và đưa đồ chơi cho bé. Đừng la mắng, chỉ tốn thời gian thêm mà thôi.
Giấc ngủ trưa của bé thay đổi
Lớn lên, phần lớn các bé bắt đầu thay đổi giờ ngủ trưa. Một số có thói quen ngủ lúc 9 giờ bây giờ không chịu ngủ sáng nữa, còn những bé khác ngủ càng ngày càng muộn. Và giấc ngủ trưa muộn màng đó đẩy lùi giấc ngủ sau lại. Nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bé từ 2 tuần nay không ngủ sáng nữa, rồi lại đòi đi ngủ vào lúc 9 giờ. Hãy vui lòng chấp nhận những sự bất tiện nho nhỏ đó và tự nhủ chúng sẽ kéo dài không lâu.

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*