Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Chuẩn bị trước khi chuyển dạ

Đi khám lại : tháng cuối cùng phải đi khám thai lại để người hộ

UncategorizedChuẩn bị trước khi chuyển dạ

Chuẩn bị trước khi chuyển dạ

Đi khám lại : tháng cuối cùng phải đi khám thai lại để người hộ sinh có thể ước tính ngày sinh, ngày nghỉ và dựa vào đó ta có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị đẻ. Chuẩn bị đi đẻ: phải bàn trước ở nhà, mình sẽ đi đẻ ở đâu, đi bằng cách nào, đi với ai, nhất là khi trở dạ về đêm
1 chậu tắm
1 chậu con hay bát lớn để rửa mắt, rửa mặt.
Thìa và chén con để uống nước sau khi bú
Chai nhỏ để đựng nước đựng nước đường hôm đầu tiên
Chai đựng nước chín, phích đựng nước sôi, ca đựng bông lau vú mẹ
Phấn rôm để xoa sau khi tắm
Cồn 90 độ để bôi ốn khi cần, ác-gy-rôn 1% để nhỏ mắt mũi thuốc tưa mồm, thuốc tím, bông hút nước, gạc khô vô trùng ..v..v.v… những thứ này cần sắm mới không nên dùng những thứ đã để lâu. Các áo, tã, mũ tất, chăn thì sắm mới hay dùng đồ cũ cũng được. nhưng nên giặt sạch ( nếu cần thì nấu lại), phơi khô, có điều kiện nên là cần thận. Xếp riêng một số áo, tã, khắn v..v…. vào một cái làn sạch, chuẩn bị khi đi đẻ sẽ mang theo để mặc, ủ cho con.
Đi khám lại : tháng cuối cùng phải đi khám thai lại để người hộ sinh có thể ước tính ngày sinh, ngày nghỉ và dựa vào đó ta có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị đẻ.
Chuẩn bị đi đẻ : phải bàn trước ở nhà, mình sẽ đi đẻ ở đâu, đi bằng cách nào, đi với ai, nhất là khi trở dạ về đêm …
Hai điều sau này cần đối với chị em đẻ con so, hay chị em nghỉ đẻ 5 – 10 năm , nay đẻ lại. Tuy vậy, đối với các chị sinh con dạ cũng không phải là thừa. Chính vì những chị đã đẻ nhiều lần, cho là mình đẻ dễ coi thường những vấn đề trên, nếu lỡ đẻ khó ( thí dụ như đẻ ngược , đờ tử cung .v.v…), thì có khi trở tay không kịp, nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ lẫn con. Tuyệt đối không nên tự đỡ lấy hoặc đẻ ở nhà, nhất là chị em ở cạnh nhà hộ sinh !
Những trường hợp mà y tế khuyên nên đến nhà hộ sinh sớm đều phải thực hiên, không nên coi thường.
Cũng nên biết qua khi chuyển dạ phải làm gì ?
Bạn thấy chuẩn bị sắp đến ngày mà nữ hộ sinh đã dự đoán đẻ, cảm thấy bụng tụt xuống nhiều thì trước hết là không nên làm cố, làm tranh thủ vài việc nặng nữa. Đó là hiện tượng sắp đẻ đấy. Một lúc nào đó, bạn thấy ở cửa mình ra nhiều nhớt, hoặc có chút nước ra ướt đũng quần trong : kèm theo đau bụng một chút, hoặc không đau gì cả …
Bạn hãy tắm gội, thay ngay quần sạch và đi đến nhà hộ sinh. Phải nhanh, gọn, nhưng không nên mất bình tĩnh. Đến nhà hộ sinh càng phải bình tĩnh, tin tưởng vào chuyên môn, làm theo hướng dẫn của chị hộ sinh.

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*