Các loại sữa thường dùng

Trên bình tương ứng với tuổi của bé có khắc hai vạch trên, lắc đều để nguội vừa bú là xong. Nhiều người có thói quen đục hai lỗ tên nắp hộp cho sữa chảy ra, có khi còn trợ lực bằng cách thổi một hơi dài, mất vệ sinh quá! Tốt hơn hết dùng cây khui, khui bật cả nắp hộp ra và dùng muỗng sạch để múc sữa. có loại nắp hộp bằng nhựa đậy kín hộp sữa có thể để lâu được vài hôm, chỉ nên giữ sữa đã khui dùng trong 48 giờ thôi. số sữa còn dư tốt hơn nên dành cho ba bé pha cà phê. Đừng tiếc, dùng sữa cũ bé sẽ bị tiêu chảy . nếu là một bình bú không có chia độ sẵn thì trung bình mỗi muỗng cà phê vừa vun pha thành 50 ml sữa cho bé dưới 1 tháng và thành 40 ml sữa cho bé ngoài 1 tháng. (Hiện nay ít người còn dùng loại sữa này).
Các loại sữa bột hiện nay đang tràn ngập trên thị trường thỉnh thoảng khan hiếm một cú cho các bà mẹ chạy sốt vó chơi và sữa nào cũng quảng cáo bằng những chương trình hấ dẫn thấy mà ham cả. đại khái có hai loại chính là sữa nguyên vẹn và sữa lấy bớt 1 phần chất béo. Loại thứ 2 dễ tiêu, dùng cho các trẻ dưới 6 tháng, còn loại thứ 1 dành cho trẻ trên 6 tháng. Các bé sinh thiếu tháng, trẻ bị rối loạn dinh dưỡng, trẻ trong thời kì dưỡng bệnh thường được cho dùng loại sữa lấy bớt mỡ. cũng có nhiều loại sữa dùng cho trẻ sơ sinh đến lớn, không phân biệt gì cả. loại này dễ dùng hơn. Loại sữa bột chua thì được cho dùng thêm 1 chất chua để cho dễ tiêu hóa mau chóng thường được dùng cho các trẻ sinh thiếu tháng, trẻ ăn lâu tiêu, trẻ bị tiêu chảy , ói mửa… nhưng cũng có thể dùng cho trẻ bình thường nữa. bú loại sữa này, bé không bị bón và phân có màu hơi trắng, ngoại các thứ sữa thông dụng kể trên còn có những thứ sữa đặc biệt dùng cho những trường hợp đặc biệt có sự chỉ dẫn của các bác sĩ: sữa có nhiều chất đạm sữa không có mỡ, sữa không có đường disaccharide … và các loại sữa này dùng để chữa bệnh rối loạn dinh dưỡng ở trẻ, do bác sĩ chỉ định tùy trường hợp, không thể tự ý mua dùng được.
Cách pha chế
Các loại sữa thông dụng pha chế thường thì không đơn giản như các bà mẹ cứ tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *